Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng

Mộc Khải

(Dân trí) - Á hậu Bảo Ngọc bất ngờ gặp sự cố khiến phần cánh hoa đeo trên vai bị rơi xuống. Tuy nhiên, cô vẫn giữ bình tĩnh, khéo léo xử lý.

Đêm trình diễn Trang phục văn hóa dân tộc - một trong những phần thi quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) - đã diễn ra vào tối 23/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM).

Đây là phần thi nhằm lựa chọn bộ trang phục ấn tượng nhất để tân Hoa hậu mang đi tranh tài tại cuộc thi Miss Grand International 2022 diễn ra tại Indonesia sắp tới.

Ngoài các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022, các hoa, á hậu cũng tham gia phần trình diễn này.

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 1

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh với thiết kế "Trúc chỉ" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 2

Á hậu Kiều Loan trong thiết kế "Rồng rằm Tây Ninh" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Một trong những thiết kế thu hút sự chú ý của khán giả là bộ trang phục mang tên "Bạch liên vũ thủy" của nhà thiết kế Lê Quang Thắng, do Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc trình diễn.

"Bạch liên vũ thủy" được lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen trắng, mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao, nền nã, đại diện cho phụ nữ Việt. Ngoài ra, bộ trang phục còn mang ý nghĩa tôn vinh tinh thần vượt khó vươn lên, hướng đến một tương lai tươi sáng của người Việt Nam.

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 3

"Bạch liên vũ thủy" trên bản vẽ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trình diễn thiết kế "Bạch liên vũ thủy", Á hậu Bảo Ngọc gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ nụ cười tươi tắn cùng chiều cao 1,85m vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, phần cánh hoa đeo trên vai cô bất ngờ bị rơi xuống.

Vì cánh hoa có kích thước lớn nên Á hậu Bảo Ngọc không thể tự khôi phục thiết kế như ban đầu. Trước tình huống này, người đẹp bình tĩnh bước đi và vẫn nở nụ cười rạng rỡ trên môi.

Sau đó, nhân viên hỗ trợ đã bước ra sân khấu giúp cô đeo lại cánh hoa lên vai để hoàn thành phần trình diễn.

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 4

Bảo Ngọc gặp sự cố khi phần cánh hoa rơi xuống (Ảnh: Mộc Khải).

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 5

Tuy nhiên, cô vẫn bình tĩnh xử lý (Ảnh: Ban Tổ chức).

Những khán giả có mặt đã không ngừng hò reo, cổ vũ cho Bảo Ngọc khi gặp sự cố. Sự bình tĩnh, tự tin của người đẹp cũng giúp cô nhận nhiều lời khen ngợi từ dân mạng sau đó.

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 6

"Liên sắc" của nhà thiết kế Thái Thùy Linh cũng lấy cảm hứng từ hoa sen trắng (Ảnh: Ban Tổ chức).

Á hậu cao nhất Việt Nam gặp sự cố khi trình diễn trang phục sen trắng - 7

Thiết kế "Non xanh nước biếc" của nhà thiết kế Nguyễn Duy Hậu cũng khá cồng kềnh (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ với Dân trí, bà Thiên Hương - Tổng biên tập tạp chí Harper's Bazaar VietNam (thành viên Ban giám khảo) - cho biết: "Nói đến thời trang, điều đầu tiên là phải làm cho người mặc thuận tiện trong sử dụng, cử động dễ dàng trong mọi sinh hoạt. Thứ hai, trang phục phải làm đẹp cho người mặc, không được làm người mặc "chìm" đi. Chính vì vậy, tôi đánh giá cao những bộ trang phục trong đêm diễn tôn được sắc vóc, tính cách của người mặc. Tôi không nói những bộ đồ cồng kềnh là không đẹp. Có những bộ dẫu cồng kềnh nhưng vẫn tôn lên được vẻ đẹp của người mặc, đó là những bộ xuất sắc".

Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) được tổ chức lần đầu, nhằm tìm kiếm đại diện tham gia Miss Grand International năm nay.

Đêm chung khảo dự kiến diễn ra ngày 28/9 và đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tại TPHCM.