Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt: Khổ sở, tự ti vì vóc dáng "khổng lồ"

B.Phương

(Dân trí) - Á hậu 1 Miss World Vietnam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc - tâm sự cùng PV Dân trí về những rắc rối mà vóc dáng "cao lêu nghêu" mang đến cho cô trong cuộc sống.

Người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001, quê Cần Thơ, đã giành được Á hậu 1 tại cuộc thi Miss World Vietnam 2022 vừa qua. Đáng chú ý, với chiều cao "khủng" lên đến 1,85m, Bảo Ngọc không chỉ là thí sinh cao nhất Miss World Vietnam năm nay mà còn là Á hậu cao nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt.

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt: Khổ sở, tự ti vì vóc dáng khổng lồ - 1

Á hậu 1 Miss World Vietnam Lê Nguyễn Bảo Ngọc (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ với PV Dân trí về ngoại hình nổi bật, Bảo Ngọc cho biết chiều cao mang đến cho cô không ít "rắc rối" trong cuộc sống. "Tôi luôn phải chú ý mỗi lần bước qua cửa vì rất dễ... đụng đầu. Giờ thì có vương miện rồi, tôi càng phải cẩn thận hơn vì thứ va đập vào cửa không phải là đầu mình nữa mà còn có cả vương miện" (cười).

Bảo Ngọc cho biết từ thời còn đi học cô đã luôn nổi bật hơn các bạn cùng trang lứa vì vóc dáng cao lêu nghêu. Đối với người đẹp, lợi thế chiều cao giúp cô nhận được sự chú ý của mọi người nhưng cũng nhận về một số cái nhìn tiêu cực. 

"Đôi khi mọi người chỉ nhìn nhận mình ở chiều cao. Tôi hay bị nói là "cô gái này chẳng có gì ngoài chiều cao cả". Không phải riêng tôi mà những cô gái khác cũng thường xuyên bị dán mác này, mác nọ. Tôi nghĩ rằng thay vì chú tâm vào những điều đó thì nên tìm hiểu con người bằng nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau", Á hậu chia sẻ.

Bảo Ngọc cho biết thêm, thi thoảng người đẹp cũng thấy tự ti về vóc dáng cao lớn và giọng nói "khác biệt" của mình. Tuy nhiên, cô tin rằng chính sự khác biệt làm nên nét thu hút riêng của mỗi người. 

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt: Khổ sở, tự ti vì vóc dáng khổng lồ - 2

Bảo Ngọc là Á hậu cao nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam (Ảnh: Hải Long).

Sau đăng quang, Bảo Ngọc được chú ý không kém Hoa hậu Mai Phương nhờ ngoại hình nổi bật. Tuy nhiên, cô cũng nhận về một số tranh cãi. Có ý kiến cho rằng Á hậu 1 "thích gây sự chú ý", cư xử thiếu tinh tế, "lấn lướt Hoa hậu"...

Khi được hỏi về những bình luận trái chiều này, người đẹp tỏ ra khá... ngạc nhiên. "Tôi thực sự không biết mình có "gây ồn ào" không. Có thể do bản thân tôi nói chuyện khá to nên mọi người nghĩ tôi như vậy. Còn về chuyện thích gây sự chú ý thì hoàn toàn không phải", Bảo Ngọc chia sẻ với Dân trí.

Á hậu 1 Miss World Vietnam 2022 cho biết cô không thể làm hài lòng tất cả mọi người và mong khán giả nhìn nhận mình ở những mặt tích cực thay vì chỉ nhìn vào điều tiêu cực.

"Với chiều cao 1,85m, từ lúc nhỏ tôi đã luôn là cô gái cao nhất nên đi đâu cũng có tâm lý né tránh sự chú ý, dần dà điều đó trở thành bản năng. Khi đến với Miss World Vietnam, đây là nơi tôi cần phải cố gắng để tỏa sáng nhưng không đồng nghĩa với việc tôi cố tình gây ồn ào. Nếu quý khán giả có hiểu lầm thì mong mọi người có thể tìm hiểu thêm và hãy nhìn nhận tôi ở nhiều mặt khác nhau", Bảo Ngọc tâm sự.

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt: Khổ sở, tự ti vì vóc dáng khổng lồ - 3

Bảo Ngọc khẳng định cô không phải là người thích gây sự chú ý (Ảnh: Hải Long).

Trong đêm chung kết, sau khi công bố danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Phương Nhi, 2 thí sinh còn lại trong top 3 là Mai Phương và Bảo Ngọc đã phải trả lời thêm một câu hỏi ứng xử chung để lựa chọn Hoa hậu.

Chia sẻ về phần thi này, Bảo Ngọc cho biết bản thân cô thật sự hạnh phúc khi được đứng trong top 2, còn chuyện thắng thua không hề tính toán.

"Tôi không nghĩ chuyện mình có bao nhiêu phần trăm chiến thắng. Lúc đó không còn tâm trạng để tính toán đâu, chỉ lo nắm tay chị Mai Phương để nếu chị có đăng quang thì mình còn nói vài câu chúc mừng chị" (cười).

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Bảo Ngọc trong phần thi ứng xử này là mặc dù trả lời không trọn vẹn nhưng cô vẫn nhận được sự cổ vũ lớn từ những khán giả có mặt.

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt: Khổ sở, tự ti vì vóc dáng khổng lồ - 4

Bảo Ngọc, Mai Phương và Phương Nhi (Ảnh: Hải Long).

Chia sẻ về dự định sau đăng quang, Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho biết cô sẽ cùng Hoa hậu Mai Phương và Á hậu Phương Nhi hoàn thành tốt các hoạt động, dự án thiện nguyện, đồng thời hy vọng khán giả sẽ tiếp tục theo dõi, ủng hộ top 3 trong chặng đường sắp tới.