Á hậu 2 Thuỵ Vân sẽ dự thi Hoa hậu Thế giới?

(Dân trí) - Ngô Phương Lan từ chối tham dự Hoa hậu Thế giới 2008, Thuỳ Lâm chỉ có thể thi Hoa hậu Hoàn vũ, trong khi Tân Hoa hậu Việt Nam lại chưa tốt nghiệp PTTH, vì thế người có nhiều khả năng được chọn có thể là Á hậu 2 Thuỵ Vân?

Khi Tân Hoa hậu Việt Nam Trần Thị Thuỳ Dung “lộ” thông tin chưa tốt nghiệp PTTH thì về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Cục trưởng Lê Ngọc Cường khẳng định: “Thuỳ Dung không được dự thi Hoa hậu Thế giới 2008”.

 

Về phía Elite Việt Nam, bà Thuý Nga giám đốc Công ty cho biết Elite đã “trình” lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn một số người đẹp và vẫn đang trong thời gian chờ Cục xem xét, ký duyệt. Được biết, Cục cũng đang trong thời gian chờ đợi ý kiến từ Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch. Theo bà Nga, sở dĩ năm nay “đi ngược quy trình” với các năm trước là đưa danh sách cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn xem xét rồi mới gửi BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới lựa chọn vì tình hình trong nước khá “nhạy cảm”. Nhất là mọi thông tin về Tân Hoa hậu chưa được rõ ràng bằng văn bản.

 

Trong khi chờ quyết định cuối cùng sẽ lựa chọn ai, báo giới cũng “sôi sục” đưa ra vài ứng cử viên để chọn lựa ra người đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham dự một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 11 tại Nam Phi: Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thuỳ Lâm, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Phan Hoàng Minh Thư và Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân.

 

Về trường hợp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thuỳ Lâm, bà Thuý Nga đã thẳng thắn khẳng định Thuỳ Lâm không được dự thi Hoa hậu Thế giới 2008. Danh hiệu của cô chỉ có thể thi Hoa hậu Hoàn vũ, theo quy định của những cuộc thi thế giới.

 

Rất nhiều ý kiến “khoanh vùng” vào hai ứng cử viên đang được Cục Nghệ thuật Biểu diễn  và dư luận chú ý, đánh giá cao về trí tuệ, nhan sắc và phong thái ứng xử là Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân.

 

Theo lời chị họ của đương kim Hoa hậu Thế giới người Việt, Ngô Phương Lan đã trở lại Thụy Sĩ sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 kết thúc được ít ngày. Theo nguồn tin của Dân trí, Ngô Phương Lan đã từ chối lời mời tham dự Hoa hậu Thế giới 2008 từ phía Elite Việt Nam do bận việc riêng. Người đẹp 21 tuổi vừa nhận lời làm việc cho Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM). Đây không phải lần đầu tiên cô từ chối tham dự Hoa hậu Thế giới mà năm ngoái cô cũng lắc đầu với lý do bận học.

 

Vậy ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí đại diện nhan sắc Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2008 tại Nam Phi vào tháng 11 tới được cho là Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân. Năm nay Thuỵ Vân vừa tròn 22 tuổi, cao 1,71 m với số đo ba vòng 87-61-90. Cô vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội và trở thành cộng tác viên của nhà Đài từ 3  năm trở lại đây.

 

Về trình độ học vấn và khả năng ứng xử, sự chính chắn, đĩnh đạc ở Thuỵ Vân có đủ. Hơn nữa, với khả năng ăn nói lưu loát, nhanh nhẹn của một MC truyền hình là một lợi thế. Bên cạnh đó, người đẹp này lại nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía công chúng. Bản thân đại diện của Elite Việt Nam cũng đánh giá cao về Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

 

Sau “sự cố” về Tân Hoa hậu Việt Nam, trả lời Dân trí về việc đặt tình huống người dự thi Hoa hậu Thế giới là Thuỵ Vân chứ không phải Thuỳ Dung, Á hậu 2 nói: “Mọi việc là do BTC và Cục Nghệ thuật biểu diễn sắp xếp. Nếu Thuỳ Dung có đủ điều kiện tham gia, tôi nghĩ cô ấy hoàn toàn có thể đem vinh quang về cho Việt Nam. Cô ấy đẹp, có sức hút, lại có thể hình với số đo lý tưởng…

 

Về phía bản thân mình, nếu được giao trọng trách đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới thì có lẽ không chỉ một mình tôi mà tất cả những người được chọn đều phải cố gắng nỗ lực hết sức. Đó là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn. Dù sao vào thời điểm này mọi chuyện đều rất nhạy cảm và chưa rõ ràng nên tôi không thể nói trước được điều gì”.

 

Ngay sau khi có thông tin Ngô Phương Lan từ chối lời mời, Nguyễn Thuỳ Lâm không đủ điều kiện dự thi theo quy định các cuộc thi thế giới, chiều ngày 13/9, Dân trí đã liên lạc với Thuỵ Vân. Á hậu 2 đang túi bụi với công việc ghi hình tại Đài Truyền hình Việt Nam. Khi được hỏi, Thuỵ Vân cho biết: “Cho đến giờ, tôi vẫn chưa nhận được lời mời chính thức từ Elite Việt Nam cũng như từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn”.

 

Trong thời gian này, cô có rất nhiều việc phải làm và cô sẽ phải suy nghĩ thật kỹ để quyết định có dự thi hay không nếu như nhận được lời mời tham dự Hoa hậu Thế giới 2008. Nếu như được mời và quyết định tham gia thì cô sẽ cố gắng hết sức mình. Thời gian tham dự Hoa hậu Việt Nam 2008 là kỷ niệm thú vị và là những trải nghiệm quý giá để có thể bước đến một cuộc thi sắc đẹp tầm vóc lớn hơn.

 

Nguyễn Hằng

Dòng sự kiện: Hoa hậu Việt Nam 2008
Đọc thêm
Đang được quan tâm