Thứ tư, 01/05/2019 - 17:14

Vụ tài xế taxi Đà Lạt “chặt chém”, dọa hành hung khách: Hãng taxi nói gì?

Dân trí

Một du khách đến từ Hà Nội “tố” bị taxi tại Đà Lạt thu quá số tiền hiển thị trên đồng hồ báo cước, thậm chí đòi hành hung khi bị phản ứng lại.

Liên quan đến vụ du khách T.V.T (Hà Nội) bị “tố” chặt chém, dọa hành hung khi đi taxi tại Đà Lạt, hãng taxi R. cho hay đã nhận được phản hồi của du khách. Tuy nhiên do đang trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nên chưa xác minh, giải quyết vụ việc.

“Hành khách có phản hồi với đường dây nóng nhưng do vướng vào dịp nghỉ lễ nên chúng tôi chưa giải quyết được. Sau khi xác minh, chúng tôi sẽ căn cứ vi phạm của tài xế nếu có để xử lý, kỷ luật”, vị đại diện này thông tin.

Vụ tài xế taxi Đà Lạt “chặt chém”, dọa hành hung khách: Hãng taxi nói gì? - 1

Tài xế taxi bị tố "chặt chém", dọa hành hung du khách tại Đà Lạt

Trong khi đó, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho biết, ông đã nắm được thông tin vụ việc và đang yêu cầu hãng taxi liên quan tiến hành xác minh, làm rõ hành vi “chặt chém” và còn đe doạ khách du lịch của tài xế điều khiển xe taxi BKS 49A - 020.. vào tối ngày 29/4.

Trước đó, phản ánh đến báo Dân trí, ông T.V.T (Hà Nội) cho biết, nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, ông và gia đình có chuyến du lịch tại Đà Lạt trong 4 ngày. Khoảng 19h30, ngày 29/4, sau khi đi ăn tối trên đường Nguyễn Văn Cừ, ông T. có gọi taxi biển số 49A – 020… của hãng taxi R. để về khách sạn Terracotta (Khu du lịch Tuyền Lâm, phường 3, TP.Đà Lạt).

Tuy nhiên, khi lên xe, tài xế taxi không bật bảng hiển thị km và tính tiền như thông lệ mà đòi ông T. trả tiền luôn.

“Vừa lên xe, tài xế nói chạy khoán 150.000 đồng, tôi nói xe có công tơ mét, cứ theo đồng hồ mà tính tiền. Anh tài xế tỏ thái độ không bằng lòng, quá trình chạy anh ta có vẻ hằn học, lạng lách, vượt ẩu rất nguy hiểm khiến gia đình tôi lo lắng”, ông T. nói.

Theo ông T. khi xe về đến khách sạn, đồng hồ tính tiền chỉ báo 78.000 đồng, tuy nhiên lái xe này đã đòi trả lên đến 150.000 đồng. Khi gia đình ông T. ý kiến, thì người lái taxi này cự cãi thậm chí đòi lao vào hành hung ông T. Rất may, lực lượng bảo vệ khách sạn đã vào can thiệp kịp thời.

Hà Trang

Tin liên quan

Mới nhất