Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đưa khách đến vùng có dịch ở Hàn Quốc

(Dân trí) - Tổng cục khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch đến các điểm có dịch Covid-19 của Hàn Quốc.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tối ngày 25-2 đã có văn bản gửi các Sở Du lịch, Văn hóa và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc yêu cầu đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trưởng gửi khách du lịch đến Việt Nam.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đưa khách đến vùng có dịch ở Hàn Quốc - 1

Tổng cục du lịch Việt Nam yêu cầu thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách đi qua hoặc đến từ vùng dịch.

Tổng cục khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk  và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam.

Đặc biệt, không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam. Đồng thời thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt dối cho du khách và người lao dộng.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổng cục Du lịch nhấn mạnh các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy dịnh của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Hà Trang