Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 2 đến Việt Nam chỉ sau Trung Quốc

(Dân trí) - Vài năm trở lại đây, khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch ngày càng tăng. Đây cũng là thị trường quan trọng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng khách du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trong 3 năm qua đạt những con số rất ấn tượng. Nếu như năm 2016, Việt Nam đón khoảng 1,5 triệu khách Hàn Quốc thì đến năm 2018, con số này đã tăng lên 3,5 triệu và đến năm 2019, cán mốc 4,3 triệu lượt.

Đặc biệt, tháng 1 năm 2019, Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc, vươn lên trở thành quốc gia có lượng khách nhiều nhất đến Việt Nam.

Đầu năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus corona, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam vẫn đạt con số ấn tượng với 468 nghìn lượt khách, tăng 10% so với tháng 12 năm 2019.

Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 2 đến Việt Nam chỉ sau Trung Quốc - 1

Khách Hàn Quốc đeo khẩu trang dạo phố tại phố Tây Hà Nội. Ảnh: Toàn Vũ

Ở chiều ngược lại, khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc cũng tăng cao. Không chỉ giữ vững thành tích là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao ấn tượng mà Việt Nam cũng trở thành thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc.

Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng có nhiều lý do. Trong đó, việc kết nối hàng không thuận tiện được xem là lý do quan trọng, giúp thúc đẩy lượng khách hai chiều.

Các hãng hàng không Hàn Quốc Asiana và Jeju Air đồng loạt cung cấp nhiều chuyến bay hàng ngày giữa Busan và Đà Nẵng, tăng công suất đường bay lên tới 86%. Do đó, Đà Nẵng, Hội An… đã trở thành điểm đến nước ngoài hàng đầu của người Hàn trong vài năm trở lại đây.

Ngoài ra, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam cũng được xem là có nhiều nét tương đồng với Hàn Quốc khiến các du khách có “cảm giác như ở nhà” khi đến đây du lịch.

Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 2 đến Việt Nam chỉ sau Trung Quốc - 2

Vài năm trở lại đây, khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch ngày càng tăng. Đây cũng là thị trường quan trọng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, trước tình hình Covid -19 đang bùng phát tại Hàn Quốc, nhiều doanh nghiệp du lịch bày tỏ lo lắng bởi lượng khách hai chiều đến và đi từ thị trường này đều sụt giảm nghiêm trọng. Hiện nhiều công ty lữ hành đã ra thông báo hủy tour du lịch đến Hàn Quốc trong tháng 3 để đảm bảo an toàn.

Một số hãng hàng không cũng tạm dừng đường bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Cụ thể, Bamboo Airways cho biết hãng hủy tất cả chuyến bay Nha Trang, Đà Nẵng đi Incheon và ngược lại từ ngày 26/2 đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay mang số hiệu VN 414, 415 đi và đến giữa sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) vào các ngày 26, 28/2; 4, 6/3; 8 - 12/3, 18 – 19/3, 25 – 26/3 sẽ tạm dừng.

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam ra thông báo Korean Air dừng khai thác các chuyến bay mang số hiệu KE 483, KE 484 chặng Incheon - Nội Bài từ ngày 25/2 đến ngày 23/3.

Các quyết định hủy bay được đưa ra ngay sau khi Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với dân số 2,4 triệu dân, đã trở thành điểm nóng vì dịch Covid-19.

Tổng số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tính đến ngày 25/2 là 893 người, số người tử vong vì Covid-19 tại nước này là 8 trường hợp.

Hà Trang

Tin liên quan