Sốc cảnh máy bay hạ cánh tóe lửa trên đường băng "gay cấn" như trên phim

(Dân trí) - Khoảnh khắc phi công hạ cánh xuống đường băng khiến máy bay tóe lửa khi va chạm khiến nhiều người được phen "đứng tim".

Thót tim với màn máy bay hạ cánh tóe lửa trên đường băng "gay cấn" như trên

Sự cố xảy ra vào 1h30 theo giờ địa phương ngày 27/1 tại sân bay Parafield ở thành phố Adelaide, Australia. Đó là một chiếc máy bay cỡ nhỏ Beechcraft B55, lao xuống đường băng mà không có càng hạ cánh. Khi tiếp xúc với đường băng, máy bay di chuyển bằng hai bánh trước, phần đầu chúi về phía trước và tóe lửa do ma sát.

Sốc cảnh máy bay hạ cánh tóe lửa trên đường băng gay cấn như trên phim - 1
Khoảnh khắc máy bay hạ cánh tóe lửa trên đường băng

Vào thời điểm máy bay gặp sự cố chỉ đang chở không nhiều người. Ngay lập tức, phi công đã báo cáo sự cố với dịch vụ khẩn cấp nhờ sự hỗ trợ bởi hai động cơ của trục quay bị lỗi và không được khóa để hạ cánh.

Trước khi hạ cánh, phi công buộc phải cho máy bay liên tục bay lòng vòng quanh phía bắc thành phố Adelaide ở độ cao thấp. Sau khi "tóe lửa" trên đường băng, máy bay đã dừng lại và may mắn không khiến ai bên trong bị thương.

Hiện máy bay đang được kiểm tra các lỗi cơ bản trước khi báo cáo chuyển lên Cục An Toàn Giao thông Vận tải Australia.

Sốc cảnh máy bay hạ cánh tóe lửa trên đường băng gay cấn như trên phim - 2
Đội ngũ cảnh sát và cứu thương có mặt kịp thời tại hiện trường

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hạ cánh "gây thót tim" hiện thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng, khoảnh khắc này "gay cấn" không kém gì hình ảnh trong các thước phim của Hollywood.

Sau sự cố, viên phi công cũng nhận được nhiều lời ngợi khen. "Anh ấy vốn là một phi công huấn luyện có kinh nghiệm, từng trải qua nhiều cuộc diễn tập khẩn cấp nên đã hạ cần số bằng tay. Khi nhận được thông tin sự cố, đội ngũ cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên cứu thương đã có mặt tại hiện trường ngay lập tức để hỗ trợ", ông David Blake, Giám đốc điều hành Hartwig Air, cho biết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm