Rao bán cả ngôi làng tuyệt đẹp với giá 10 triệu bảng Anh

(Dân trí) - Toàn bộ ngôi làng ven biển xinh đẹp tựa miền cổ tích kỳ diệu Devon sắp sửa được rao bán với giá 10 triệu bảng Anh (khoảng 15,86 triệu USD).

Evans Estates, một trong những công ty bất động sản tư nhân lớn nhất Anh quốc, dự định rao bán mảnh đất cùng với các tòa nhà và bãi biển nổi tiếng Bantham đẹp như tranh vẽ ở miền Nam Devon vào mùa xuân năm sau. Toàn bộ khu bất động sản bao gồm cả đất và các tài sản khác ở xứ Wales và Dorset có giá 35 triệu bảng Anh.

 

Rao bán cả ngôi làng tuyệt đẹp với giá 10 triệu bảng AnhTuy nhiên, việc bán ngôi làng với 25 ngôi nhà, một quán rượu, một bến cảng và một cửa hàng đang gây ra sự bất an cho người dân địa phương. Họ lo lắng về việc có thể mất đi ngôi nhà thân yêu của họ. “Chúng tôi chỉ biết hy vọng và cầu nguyện ông chủ mới sẽ đối xử tốt với chúng tôi,” một người thuê nhà lâu năm tại ngôi làng này cho biết.

 

Dân làng đang có kế hoạch thành lập một ủy ban để đối phó với việc này. Hợp đồng thuê nhà của rất nhiều người trong số họ đã được ký rất lâu năm và việc phân loại các loại hợp đồng này quả là một vấn đề khá đau đầu.

 

Rao bán cả ngôi làng tuyệt đẹp với giá 10 triệu bảng Anh


Rao bán cả ngôi làng tuyệt đẹp với giá 10 triệu bảng Anh


Công ty Evans Estates đã sở hữu mảnh đất này trong rất nhiều năm qua. Họ cũng sở hữu bãi biển tuyệt đẹp ở nơi đây và luôn cố giữ vẻ đẹp tự nhiên của nó, đảm bảo cho môi trường không bị ô nhiễm. Công ty này cũng đã hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và các hộ gia đình trong làng có cuộc sống ổn định. “Chúng tôi lo ngại rằng chủ sở hữu mới có thể sẽ không đối tốt với chúng tôi như họ”.

 

Được biết, hiện công ty bất động sản Strutt & Parker - trụ sở tại Morpeth đảm nhiệm việc rao bán ngôi làng này. Đại diện công ty này nhận xét: “Đây là một ngôi làng đẹp nổi tiếng ở Anh. Chắc chắn là công ty Evans Estates phải rất khó khăn mới có thể đưa ra quyết định bán ngôi làng đã gắn bó với mình bao nhiêu năm qua”.
 

Phan La


Phan La


Phan La

 
Phan La
Theo DM