Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền

Toàn Vũ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trọng Thìn đã ra Hà Nội để cùng luật sư giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan tới nhãn hiệu, thương hiệu của Phở Thìn 13 Lò Đúc.

Thời gian gần đây, thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc nhận được sự quan tâm của dư luận xoay quanh "xung đột" giữa người sáng lập và "truyền nhân" của thương hiệu.

Quán phở Thìn 13 Lò Đúc được mở ra bởi ông Nguyễn Trọng Thìn từ năm 1979. Từ một hàng phở nhỏ, giờ đây, quán trở thành địa chỉ thu hút rất đông người dân và du khách khi tới Hà Nội, thậm chí có cửa hàng ở nước ngoài.

Được biết, ngày 27/2, ông Nguyễn Trọng Thìn đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để cùng luật sư giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan tới nhãn hiệu, thương hiệu của Phở Thìn 13 Lò Đúc.

Sáng 28/2, ông Thìn có mặt tại một cơ sở mang tên Phở Thìn 13 Lò Đúc nằm tại Lưu Quang Vũ (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Có thời điểm, ông Thìn trực tiếp đứng bếp, thoăn thoắt làm bò tái lăn, phục vụ món phở đặc trưng cho thực khách.

Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền - 1

Ông Thìn trò chuyện cùng phóng viên sáng 28/2.

"Tôi không chú ý nhiều tới những bàn tán của dư luận hiện nay. Có một sự thật, thương hiệu của tôi đã nằm trong lòng bà con, quần chúng 44 năm qua, chứ không phải cửa hàng phở mở ra một vài năm.

Tôi đã nấu phở nửa đời người. Tôi, giống như nhiều đầu bếp khác, chỉ hạnh phúc khi được nấu ăn và được thực khách ghi nhận", ông Thìn chia sẻ.

Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền - 2

Ông Thìn trực tiếp vào bếp nấu phở phục vụ thực khách vào sáng 28/2.

Nhiều thực khách bất ngờ về sự xuất hiện của "cha đẻ" quán phở Thìn 13 Lò Đúc tại cơ sở Lưu Quang Vũ. Một số người đến hỏi thăm sức khỏe ông Thìn, xin chụp ảnh kỷ niệm.

Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền - 3

Ông Thìn chụp ảnh kỉ niệm cùng một thực khách người Nhật Bản.

Theo ông Thìn, hiện nay, sức khỏe ông rất tốt. Ông vẫn thường xuyên vào bếp nấu phở hoặc đến các điểm quán tại Hà Nội để thử phở.

"Với Phở Thìn Lò Đúc, các thực khách có thể yêu, có thể ghét. Ai khen, tôi xin cảm ơn. Ai chê, tôi xin biết ơn. Khẩu vị mỗi người một khác. Tôi biết không phải ai cũng đón nhận bát phở Thìn Lò Đúc vì đây chỉ là một biến tấu của món phở truyền thống.

Tôi chưa từng vỗ ngực nhận phở của mình ngon nhất Hà Nội, và cũng không so sánh phở của mình với ai", ông Thìn chia sẻ.

Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền - 4

Ông Thìn chăm chút cho từng bát phở.

Theo ông Thìn, làm thịt bò tái lăn cần sự tinh tế. Ông nghe tiếng xèo xèo của mỡ trên chảo, khi đến độ thì bỏ tỏi, thả thịt bò vào thật nhanh. "Chỉ cần nhìn màu là tôi biết độ chín của thịt. Công việc này đòi hỏi người đầu bếp phải đặt cái tâm vào món ăn", ông bộc bạch.

Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền - 5

Ở tuổi 71, ông Thìn vẫn say mê với phở và mong ước mang phở Việt Nam đi khắp thế giới.

Nói về lùm xùm liên quan thương hiệu, ông Thìn cho biết đã gửi hồ sơ về thương hiệu đến Cục Sở hữu trí tuệ. "Tôi đang tìm cách bảo vệ để thương hiệu tồn tại lâu dài. Đối với tôi, thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc chính là một đứa con tinh thần mà tôi quyết tâm bảo vệ và gìn giữ đến cùng, dù có phải tốn bao nhiêu công sức", ông cho hay.

Ông chủ phở Thìn thoăn thoắt nấu phở ở Hà Nội giữa ồn ào nhượng quyền - 6

Bát phở Thìn đặc trưng với thịt bò tái lăn và rất nhiều hành lá.

Trước lùm xùm thương hiệu, phở Thìn cũng từng nhiều lần gây tranh cãi về mức giá, hương vị....