Những "quả trứng" khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển

(Dân trí) - Nhiều tảng đá có hình dáng tròn xoay như trái trứng khủng long cổ đại xuất hiện trên bãi biển, thu hút khách tham quan. Thậm chí có những nghi vấn cho rằng đây là "trứng" của người ngoài hành tinh.

Những "quả trứng" khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển

Nằm rải rác dọc theo bãi biển Moeraki Boulders ở New Zealand là vô số những tảng đá hình cầu kỳ lạ. Chúng có dạng tròn như trái trứng khủng long cổ đại. Và người dân địa phương vẫn gọi đó là "đá trứng rồng".

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 1
Những khối đá "trứng rồng" nằm rải rác trên bãi biển Moeraki Boulders ở New Zealand

Với kích thước đường kính lên tới hơn 3 m, những khối đá này hình thành từ các trầm tích biển cổ đại khoảng 65 triệu năm trước. Rất nhiều giả thuyết được đưa ra xung quanh những khối đá bí ẩn này, trong đó có cả nghi vấn đây là "trứng" của người ngoài hành tinh.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 2
Xung quanh những "quả trứng" này là vô số câu chuyện truyền thuyết được người địa phương thêu dệt

Nhìn cận cảnh những khối đá, có thể thấy chúng có hình dáng hoàn toàn tự nhiên, không trải qua bất cứ quá trình gọt giũa nhân tạo nào. Thậm chí, có những tảng đá với vết nứt trên bề mặt tạo thành khe hẹp kéo dài xuyên suốt.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 3
Thậm chí có những khối đá nặng tới 16 tấn

Bỏ qua những câu chuyện truyền thuyết địa phương, trên thực tế, theo đánh giá từ các chuyên gia, đây là kết quả của quá trình ngưng kết bùn lầy và trầm tích. Sau đó, những khối đá bị thủy triều xói mòn dần theo thời gian. Khối đá hình thành nhờ kết tủa của khoáng tự nhiên trong khoảng trống giữa các hạt trầm tích.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 4
Du khách tạo dáng bên tảng đá như quả trứng khổng lồ

Và kích thước của những "quả trứng" cũng muôn hình vạn trạng. Có những "quả" chỉ nhỏ vừa lòng bàn tay người lớn, nhưng cũng có tảng đường kính lên tới 3m, cao 2 m, trọng lượng đạt tới 16 tấn. Đôi lúc, nhìn chúng giống những trái bóng bowling khổng lồ, nhưng không hề dịch chuyển mặc dù liên tục bị sóng đánh vào bờ.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 5
Vết nứt tự nhiên trên khối đá

Hình ảnh tư liệu từ thế kỷ 19 ghi lại cho thấy, có những khối đá Moeraki lớn hơn kích thước ngày nay. Và tại đây từng xuất hiện hiện tượng du khách lấy những khối đá nhỏ về làm đồ lưu niệm. Để ngăn chặn điều này, hiện tại bãi biển Moeraki Boulders được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Không ai được quyền lấy, làm hỏng hoặc vẽ bậy lên đá.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 6
Đây là kiệt tác thú vị từ Mẹ Thiên nhiên

Với bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có thể tới thăm kỳ quan độc đáo này ở New Zealand. Đi qua khu rừng tự nhiên tới bãi biển Koekohe, bãi đá rồng Moeraki lập tức hiện ra trước mắt. Tại đây, du khách có thể thỏa sức sáng tạo với muôn kiểu chụp ảnh tạo dáng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm