Ngôi làng được làm từ 90.000 quả bí ngô, vào bên trong như vườn cổ tích

(Dân trí) - Vào tháng 10 hàng năm, vườn bách thảo Dallas, Mỹ lại tổ chức lễ hội Arboretum. Tại đây, hơn 90.000 quả bí ngô nhiều sắc màu được sử dụng để xây dựng ngôi làng cổ tích.

Bí ngô nhiều kích thước lớn nhỏ được sắp xếp khéo léo tạo thành ngôi nhà, xe ngựa hay thuyền cướp biển. Mỗi năm vườn bách thảo Dallas sẽ trang trí ngôi làng theo một chủ đề khác nhau, mô phỏng theo những câu chuyện cổ tích quen thuộc.

Ngôi làng được làm từ 90.000 quả bí ngô, vào bên trong như vườn cổ tích - 1

Ngôi làng bí ngô lấy cảm hứng từ xứ Oz trong truyện “Phù thuỷ xứ Oz”. Nguồn: Benchmarks

Năm 2017, ngôi làng được mô phỏng theo xứ sở thần tiên Oz trong truyện “Phù thuỷ xứ Oz” của tác giả Frank L. Baum. Đây là một trong những lần trang trí ấn tượng nhất của ngôi làng này.

Làng bí ngô được tổ chức xuyên suốt lễ hội hoá trang Halloween diễn ra vào tháng 10. Du khách đến thăm sẽ ngạc nhiên như thể được lạc vào những câu chuyện cổ tích. Ngôi làng mở cửa từ 9 -17 giờ hàng ngày, vé tham quan khoảng 5 USD (khoảng 110.000 đồng).

Ngôi làng được làm từ 90.000 quả bí ngô, vào bên trong như vườn cổ tích - 2

Bí ngô nhiều màu sắc, kích thước được dựng thành ngôi làng cổ tích. Nguồn: Dallas Arboretum

Mỗi năm, những người làm vườn tại khu dân cư Arboretum, thành phố Dallas, sẽ cùng nhau thảo luận chủ đề và lên ý tưởng trang trí. Sau đó, họ đến thành phố Floydada, bang Texas, cách Dallas khoảng 5 giờ lái xe để tìm mua những quả bí ngô đẹp nhất.

Ngôi làng được làm từ 90.000 quả bí ngô, vào bên trong như vườn cổ tích - 3

Ngôi làng được trưng bày trong mùa lễ hội Halloween. Nguồn: Lakewood

Một đội công nhân khoảng 48 người mất 3-4 tuần biến vườn bách thảo thành ngôi làng bí ngô được yêu thích. Họ có nhiệm vụ lắp ráp các quả bí ngô theo hình dạng đã được thiết kế sẵn. Ngoài bí ngô, họ còn cần hơn 1.500 bắp ngô, 1.200 thân ngô và rơm để trang trí.

Sau khi cuộc trưng bày kết thúc, những quả bí ngô không bị lãng phí. Chúng được dùng làm phân bón trong vườn bách thảo hoặc được quyên góp làm đồ trang trí cho các tổ chức địa phương.

Ngôi làng được làm từ 90.000 quả bí ngô, vào bên trong như vườn cổ tích - 4

 Bí ngô được trưng bày tại vườn bách thảo Dallas vào ngày 9/9/2020

Năm 2020 là năm thứ 15 vườn bách thảo Dallas tổ chức trang trí ngôi làng bí ngô. Chủ đề của năm nay là “Nghệ thuật của bí ngô”.

Không chỉ sử dụng bí ngô như thông thường, nhóm thiết kế đã sử dụng khoảng 52 loại bầu, bí để trang trí.

Vì ảnh hưởng của Covid-19, năm 2020, vườn ươm Dallas thông báo chỉ đón 50% lượng khách so với mọi năm. Du khách cần đặt vé từ trước, đeo khẩu trang khi đi tham quan. Khách có thể mua bí ngô từ những quầy hàng di động làm quà kỷ niệm.

Đang được quan tâm