"Mỳ tử thần" khiến thực khách "bị điếc" tạm thời trong vài phút

Huy Hoàng

(Dân trí) - Được làm từ hơn 100 trái ớt siêu cay nên món mỳ được mô tả có độ cay "khủng khiếp", có thể khiến thực khách mất thính giác tạm thời trong vài phút.

"Mỳ tử thần" khiến thực khách "bị điếc" tạm thời trong vài phút

Một số món ăn trên thế giới đã trở thành "huyền thoại" vì những câu chuyện thú vị đi kèm. Ở Indonesia có một món mỳ cay là "Mie Goreng Pedas Mampus". Món ăn xuất phát từ một quán ăn đêm ở thủ đô Jakarta, còn được thực khách gọi là "mỳ tử thần" bởi từ hơn 100 trái ớt siêu cay phủ lên trên.

Mỳ tử thần khiến thực khách bị điếc tạm thời trong vài phút - 1
Món mỳ siêu cay trộn cùng hơn 100 quả ớt hiểm, thách thức thực khách ở Indonesia

Nhưng tới khi blogger du lịch người Anh Ben Sumadiwiria thử trải nghiệm, món mỳ cay này trở nên nổi tiếng hơn. Anh cho biết đã bị điếc trong 2 phút khi nếm món ăn như thiêu đốt trong miệng.

Mỳ tử thần khiến thực khách bị điếc tạm thời trong vài phút - 2
Blogger người Anh bị điếc suốt 2 phút vì cay và nóng

Theo Ben, khi cố ăn hết đĩa mỳ, anh bắt đầu đổ mồ hôi, chóng mặt và mất thính giác. Sau đó, blogger này phải đổ nước lạnh lên đầu, uống thêm sữa socola, nhưng tình trạng không cải thiện là mấy.

Mỳ tử thần khiến thực khách bị điếc tạm thời trong vài phút - 3
Ben liên tục uống thêm sữa socola để giảm cay nhưng không ăn thua

Để giúp thực khách dễ hình dung về độ cay của món mỳ, có thể hiểu nôm na qua thang đo độ cay Scoville như sau.

Nếu loại ớt cay nhất thế giới Carolina Reaper đạt khoảng 2,2 triệu Scoville, một đĩa mỳ cay chứa hỗn hợp của 100 trái ớt hiểm (mỗi trái khoảng 200.000 Scoville) thì độ cay sẽ rơi vào khoảng 20 triệu Scoville. Đó là lý do tại sao món ăn có độ cay "khắc nghiệt" do tác dụng của cả trăm quả ớt cộng dồn lại.

Blogger du lịch chảy nước mắt khi ăn món mỳ siêu cay

Với trải nghiệm "khủng khiếp này", Ben khẳng định đây chính là món mỳ cay nhất từng nếm thử.

"Tôi hiểu tại sao nó được gọi là mỳ tử thần, nhưng một số người địa phương vẫn có thể ăn hết một đĩa. Điều này điên rồ quá. Cay tới mức môi tôi bị bỏng rát. Trước đó, tôi từng ăn nhiều món cay nóng ở khắp nơi, nhưng thà ăn chúng còn hơn đĩa mỳ này", Ben nói thêm.

Mỳ tử thần khiến thực khách bị điếc tạm thời trong vài phút - 4
Biểu cảm của một thực khách khi nếm thử món mỳ siêu cay. Anh bị toát mồ hôi và chảy nước mắt liên tục

Mặc dù vậy, đây vẫn là món ăn được nhiều thực khách dũng cảm muốn thử một lần chinh phục. Tuy nhiên, người địa phương khuyên rằng, trước khi mạo hiểm, hãy chuẩn bị sẵn một xô nước đá và những cốc sữa socola sau khi ăn.