Ngộ độc thực phẩm tập thể bước đầu được ngăn chặnĐộc tố tự nhiên, hóa chất nguy hại tồn dư trong thực phẩm luôn là hiểm họa rình rập cộng đồng qua mỗi bữa ăn. Những nỗ lực ngăn chặn từ xa các nguy cơ của thành phố đã bước đầu ngăn chặn được số vụ ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân.
Đà Nẵng lên tiếng vụ du khách ngộ độc thực phẩm tập thểBan quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang kiểm tra 3 nhà hàng, khách sạn có du khách lưu trú và ăn uống để làm rõ phản ánh của các du khách về vụ ngộ độc tập thể.
Bắc Giang: Liên tiếp 2 ca ngộ độc thực phẩm tập thểLiên tiếp trong hai ngày, tỉnh Bắc Giang xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm thức ăn ở đám cưới và bếp ăn tập thể, khiến cho gần 50 người bị buồn nôn, đau bụng, váng đầu phải vào Bệnh viện cấp cứu.
Ngộ độc thực phẩm tập thể do ăn bắp cải có chất bảo vệ thực vậtRau bắp cải tồn dư chất bảo vệ thực vật nhóm Clo hữu cơ là nguyên nhân chính dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vào trưa ngày 12/3 tại công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam.
Ngộ độc thực phẩm tập thể từ 2 đám cỗChiều 26/2, Trung tâm y tế huyện Minh Long (Quảng Ngãi) cho biết: trong 5 ngày (từ 22-26/2) tại thôn Thanh Mâu, xã Thanh An, huyện Minh Long đã có 68 ca mắc tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm.
Quả Tho bọ là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thểKết quả xét nghiệm từ Viện vệ sinh y tế công cộng TP. HCM cho thấy, quả cây rừng khiến 2 trẻ tử vong, 18 trẻ nhập viện tại thôn 7 xã Cư K’róa, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) vừa qua có chứa chất cyanur, hàm lượng 450-500mg/kg là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc.
2 học sinh nhập viện sau ăn mì Ý, 82 trẻ nghỉ học là "trùng hợp ngẫu nhiên"Qua điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4), nơi có 2 học sinh nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà.
Đắk Lắk: Ăn đám cưới, trên 200 người ồ ạt nhập viện cấp cứuTrong cùng một ngày, sau khi dự đám cưới trên địa bàn huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đã có trên 200 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tập thể.
25 du khách bị ngộ độc khi nghỉ hè tại Mũi NéNgày 6/6, tại Mũi Né đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với 25 ca nhập viện trong tình trạng sức khỏe tồi tệ.
2011: Ngộ độc thực phẩm giảm, ngộ độc tập thể tăng đột biếnTrong năm 2011, các ca ngộ độc thực phẩm tập thể trên toàn quốc tăng 7 vụ (31,8%) với số ca mắc tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngộ độc tập thể tại TPHCMMột vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại công ty FAPV 14-16 Khu chế Xuất Tân Thuận, Q7, TPHCM.
29 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cướiSau khi ăn tiệc tại một đám cưới, đã có 29 người dân ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn bị ngộ độc thực phẩm tập thể. Rất may không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.