Thứ tư, 11/12/2019 - 07:37

Máy bay đang lăn bánh trên đường băng, hai vị khách năn nỉ xin xuống

Dân trí

Khi máy bay đang lăn bánh trên đường băng, hai vị khách Trung Quốc đã xin tiếp viên được xuống gấp vì gia đình có chuyện đột ngột.

Máy bay đang lăn bánh trên đường băng, khách Trung Quốc năn nỉ xin xuống

Một chiếc máy bay phải đi vòng trên đường băng và cất cánh muộn khi hai vị khách người Trung Quốc đã nói chuyện với tiếp viên để xin xuống gấp vì gia đình có chuyện đột xuất xảy ra.

Sự cố xảy ra hôm 8/12 tại sân bay quốc tế ở Hàng Châu. Một chuyến bay của hãng Hainan Airlines đang lăn bánh trên đường băng và chuẩn bị cất cánh tới thành phố Tam Á, thì đôi vợ chồng lớn tuổi xin dừng lại để đổi sang chuyến bay mới. Nguyên nhân do họ vừa biết người thân trong gia đình qua đời, nên chuyến du lịch buộc phải tạm hoãn.

Máy bay đang lăn bánh trên đường băng, hai vị khách năn nỉ xin xuống - 1
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Hainan Airlines

Ngay lập tức, nữ tiếp viên đã an ủi vợ chồng hành khách, bảo họ đừng lo lắng và liên lạc với cơ trưởng. Phi hành đoàn cũng thông báo qua loa để những người khác nắm được tình hình.

Sau khi hỏi ý kiến cơ trưởng, cuối cùng, máy bay đã đi vòng lại đường băng để đưa hai khách xuống nhà ga. Sự cố khiến chuyến bay cất cánh trễ 50 phút so với dự kiến.

Tuy nhiên điều này lại nảy sinh ra nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, điều này không công bằng với những hành khách khác.

“Cơ trưởng có hỏi ý kiến của tất cả không? Phải chăng mọi người đều đồng ý với việc máy bay quay đầu, chấp nhận cất cánh muộn”, một ý kiến lên tiếng.

Quốc Việt

Theo SCMP