Thứ sáu, 28/02/2014 - 05:36

Malaysia điểm đến thân thiện nhất cho du khách hồi giáo

Dân trí

Malaysia là điểm đến thân thiện nhất với khách du lịch Hồi giáo, theo một cuộc khảo sát được công bố gần đây bởi công ty chuyên về du lịch Hồi giáo Crescentrating có trụ sở tại Singapore.

Sau Malaysia là Tiểu vương quốc Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Ả Rập Xê Út. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, Nhật Bản đang có những động thái tích cực để thu hút nhóm du khách theo Đạo Hồi.

Cuộc khảo sát dựa trên đánh giá về sự chú ý đến nhu cầu của du khách Hồi giáo. Đến các nhà hàng của Malaysia, du khách theo Đạo hồi sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn cho mình, đặc biệt là các món thịt theo kiểu của họ. Ngoài ra các sân bay, trung tâm mua sắm và khách sạn tại quốc gia này đều có phòng cầu nguyện cho các tín đồ theo Đạo hồi.

Một căn phòng khách sạn tại Malaysia dành cho du khách Hồi giáo

Một căn phòng khách sạn tại Malaysia dành cho du khách Hồi giáo

Thị trường du khách Hồi giáo rất tiềm năng và nhiều quốc gia đang nỗ lực để thu hút nhóm khách này, đặc biệt là Malaysia. Trung tâm Du lịch Hồi giáo của Malaysia luôn chú ý đôn đốc các hãng lữ hành trong nước cần nâng cao chất lượng dịch vụ để hấp dẫn thêm khách du lịch theo Đạo hồi, Giám đốc điều hành của Crescentrating, Fazal Bahardeen, cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn của Malaysia có dịch vụ riêng cho du khách Hồi giáo. Thậm chí, một khách sạn còn có quy định thời gian khách nhau cho dịch vụ tập thể hình và bơi đối với du khách nam và nữ theo Đạo hồi để đảm bảo tính riêng tư, kín đáo của tôn giáo này.

Theo TTXVN, giới chuyên gia đánh giá rằng từ các dịch vụ spa đến phòng cầu nguyện dành cho người theo đạo Hồi tại các sân bay, ngành công nghiệp, du lịch toàn cầu đang chuyển động để đón đầu xu thế "bùng nổ" nguồn khách du lịch người Hồi giáo, nhất là từ các quốc gia giàu tài nguyên dầu mỏ ở Trung Đông, dự kiến sẽ diễn ra trong thập niên tới.

Nghiên cứu của hai công ty chuyên về thị trường Hồi giáo là Crescentrating và DinarStandard cho hay, chi tiêu của khách du lịch Hồi giáo dự báo sẽ tăng nhanh hơn mức trung bình của thế giới và có thể đạt tới 192 tỷ USD/năm vào năm 2020, so với mức tương ứng 126 tỷ USD năm 2011.


Phương Nam
Theo Relax

Mới nhất