Loài hoa đất nước "mặt trời mọc" khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam

(Dân trí) - Hàng chục cây hoa anh đào trong khuôn viên chùa Bái Đính đang đua nhau khoe sắc. Cảnh vật tại ngôi chùa nhiều kỷ lục nhất Việt Nam trở nên khác lạ bởi sắc hồng mai đến từ đất nước "Mặt trời mọc".

Chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) từng được biết đến là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam. Ngôi chùa này hiện đang lưu giữ nhiều kỷ lục Việt Nam, Đông Nam Á và châu Á như: Hành lang La Hán, tượng Phật Di lặc, Đại hồng chung...

Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 1

Những ngày gần đây, du khách đến chiêm bái và lễ Phật tại chùa Bái Đính thêm ngỡ ngàng. Cảnh sắc xanh mướt bao bọc bởi cây xanh phủ kín của ngôi chùa mới đây được tô điểm thêm sắc hoa anh đào - loài hoa nổi tiếng ở đất nước "Mặt trời mọc".

Chị Linh Linh, nhân viên chùa Bái Đính cho biết, loài hoa đang nở rộ trong khuôn viên chùa là cây hoa hồng mai (hay hoa anh đào) được một vị sư tham dự Đại lễ Phật đản Vesak năm 2008 tặng lại cho nhà chùa.

Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 2
Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 3

"Sau một thời gian thích nghi với thời tiết ở nơi đây, nhà chùa nhân giống trồng tại nhiều khu vực trong khuôn viên chùa như: quanh hồ Tiên, cổng Tam quan nội, khu vực thung thuốc mới...

Tổng số lượng cây hoa anh đào được trồng trong khuôn viên chùa Bái Đính hiện nay là gần 100 cây. Hầu hết tất cả các cây hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt, có tuổi đời khoảng chục năm. Điều đặc biệt, đến thời điểm này tất cả các cây đều đang đua nhau bung nở hoa.

Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 4

Khắp các lối đi trong khu vực chùa, đâu đâu cũng đầy sắc hoa anh đào. Từng hàng cây hoa anh đào khoe sắc thắm khiến du khách như ngỡ lạc vào rừng hoa anh đào ở Đà Lạt, hay như đang được chìm đắm trong không gian bao la hoa anh đào ở đất nước "Mặt trời mọc".

"Hoa thường nở vào dịp tháng 3 tháng 4, và thường nở thành từng chùm. Hoa của cây anh đào cũng nở trong thời gian dài, vì thế tạo nên cảnh sắc khác lạ, ngỡ ngàng cho du khách và Phật tử khi đến tham quan, chiêm bái tại chùa" - chị Linh chia sẻ.

Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 5
Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 6

Những ngày gần đây, du khách đến tham quan, chụp ảnh với rừng hoa anh đào ở chùa Bái Đính ngày một đông. Đến đây, mọi người không khỏi xuýt xoa khi được lạc vào cõi tiên, Phật ở ngôi chùa độc đáo nhất Việt Nam, có cảnh sắc hiếm có khó tìm vào những ngày này.

Chị Hồng Liên ở thành phố Ninh Bình chia sẻ: "Mình đi chùa Bái Đính rất nhiều lần nhưng hiếm có cơ hội được ngắm cảnh sắc đặc biệt vào mùa hoa anh đào ở đây nở. Năm nay, mình quyết định gác công việc để đến tận nơi hòa mình vào không gian bao la tươi đẹp, thả hồn theo những cánh hoa anh đào để check-in, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất".

Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 7

Đại diện chùa Bái Đính chia sẻ thêm, những năm tới chùa sẽ tiếp tục nhân giống loài hoa tuyệt đẹp này, để mỗi dịp vào tháng 2, tháng 3 âm lịch du khách đến chùa sẽ được ngắm sắc hoa có một không hai này ở ngôi chùa lớn và đang lưu giữ nhiều kỷ lục nhất Việt Nam hiện nay.

Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 8
Loài hoa đất nước mặt trời mọc khoe sắc tô điểm chùa lớn nhất Việt Nam - 9