Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh "tiên cảnh" Ninh Bình

(Dân trí) - Vốn nổi tiếng là "thánh địa sống ảo miền Bắc", Hang Múa tiếp tục là điểm đến được nhiều người lựa chọn di du lịch 2022.

Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh tiên cảnh Ninh Bình - 1

Hang Múa được mệnh danh là "tiên cảnh" nơi mảnh đất cố đô (Ảnh: ST).

Nổi tiếng trong vài năm trở lại đây, Hang Múa thuộc quần thể cố đô Hoa Lư với rất nhiều danh thắng đất Ninh Bình như Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động… Địa danh này được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến.

Nhiều người ví von rằng Hang Múa được gọi là tiên cảnh nơi đất cố đô bởi duy nhất nơi này có danh thắng ở "trên cao", nơi mà du khách phải leo tới 486 bậc đá rêu phong mô phỏng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành mới có thể lên được tới đỉnh núi Múa.

Trong khi đó, tất cả những danh thắng khách đều không có được điều này. Trên đỉnh núi với tượng Phật Bà Quan Âm, tượng rồng đón mặt trời hay tháp "sống ảo" là những điểm nhấn "tiên cảnh" của danh thắng này.

Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh tiên cảnh Ninh Bình - 2

Cây phượng nở hoa mọc giữa chòi cực lạ của Hang Múa (Ảnh: PH).

Không chỉ nổi tiếng với đỉnh núi ngắm trọn vẻ đẹp của vùng Tam Cốc mà "tiên cảnh" nơi khu du lịch này còn là những cảnh quan dưới chân núi cổ. Đó là vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo, cây phượng mọc giữa ngôi nhà…

Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh tiên cảnh Ninh Bình - 3

Hồ sen Hang Múa là địa điểm cực hút du khách, đặc biệt là giới trẻ (Ảnh: PH).

Đặc biệt, hồ sen ở Hang Múa cũng là địa điểm sống ảo được du khách yêu thích nhất khi tới Ninh Bình. Đây là hồ sen lớn nhất, nở gần như quanh năm chỉ trừ chính đông lạnh giá và có điểm nhấn là con đường gỗ hình trái tim ở giữa hồ sen.

Dưới chân núi Múa là những phòng nghỉ được xây dựng với kiến trúc đa dạng, đặc biệt tạo nên điểm nhấn hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo. Nơi đây cũng được mệnh danh là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Ninh Bình.

Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh tiên cảnh Ninh Bình - 4

Toàn cảnh nơi được mệnh danh là "tiên cảnh" đất cố đô (Ảnh: ST).

Tới "tiên cảnh" nơi đất cố đô, ngoài việc check-in sống ảo trên đỉnh núi Múa hay hồ sen khổng lồ thì du khách còn được nghe câu truyền về truyền thuyết cái tên đặc biệt có từ thời vua Trần này.

Ẩm thực Ninh Bình cũng là điểm thu hút du khách với những món ăn nổi tiếng của đất cố đô nơi đây như cơm cháy thịt dê, các món ăn chế biến từ thịt dê hay hoa sen được hái từ chính hồ sen lên.

Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh tiên cảnh Ninh Bình - 5

Góc "sống ảo" khác ở khu nghỉ dưỡng Hang Múa (Ảnh: PH).

Với sức hút sẵn có, địa danh Hang Múa chắc chắn sẽ còn là nơi được du khách trong và ngoài nước không thể bỏ qua khi tới mảnh đất cố đô Ninh Bình.