Lẩu mắm U Minh lọt vào kỷ lục ẩm thực của Châu Á
(Dân trí) - Lẩu mắm U Minh (tỉnh Cà Mau) là một trong 11 đặc sản của Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Châu Á xác lập giá trị ẩm thực của Châu Á.
Ngày 25/12, tại tỉnh Cà Mau, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, vừa qua Việt Nam có 11 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng được xác lập kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí giá trị ẩm thực Châu Á.
Trong 11 món ăn đó có lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau.
Lẩu mắm là một món ăn phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long nhưng hương vị đặc biệt nhất gắn liền với vùng đất U Minh. Lẩu mắm là sự tổng hòa của các loại nguyên liệu như mắm cá lóc, mắm cá sặc…, các loại cá đồng, ăn kèm với rất nhiều rau sống ở xứ rừng U Minh.
Cùng với cách chế biến tuy dân dã nhưng cũng rất cầu kỳ đã tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đặc trưng của món ăn này.
Theo Tổ chức kỷ lục Việt Nam, kỷ lục này đã được Tổ chức kỷ lục Châu Á xác lập trong tháng 8/2022.