Thứ ba, 28/01/2014 - 06:24

Khám phá con đường "đậm chất hắc ám" ở Ireland

Dân trí

Con đường Dark Hedges - một nhánh thuộc đường lớn Bregagh ở gần làng Armoy, Bắc Ireland - thu hút rất đông khách du lịch vì vẻ đẹp vô cùng kỳ ảo và đậm chất hắc ám của nó.

Hàng trăm năm qua, những hàng cây sồi cổ thụ mọc dọc hai bên con đường Dark Hedges phát triển sum suê, tỏa tán rộng đến mức có thể vươn ra giữa đường và đan xen vào nhau, khiến con đường trở thành một đường hầm khép kín tự nhiên với những ánh nắng len lỏi xuyên qua. Đó chính là lý do con đường được đặt tên là Dark Hedges (những hàng rào tối tăm).

Hàng cây sồi này vốn được dòng họ Stuart trồng vào thế kỷ thứ 18 với dự định tạo nên một cảnh quan mát mắt nhằm gây ấn tượng cho những khách đến thăm khu điền viên Georgian của dòng họ này. Ngày nay, điền viên Georgian đã trở thành một câu lạc bộ golf khá nổi tiếng. Hai thế kỷ sau, hàng cây sồi này đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng và trở thành một trong những những điểm dừng chân được chụp hình nhiều nhất tại vùng bắc Ireland.

Truyền thuyết kể rằng có một linh hồn siêu nhiên gọi là "Grey Lady" thường xuyên qua lại con đường mỏng như dải lụa nằm xuyên qua những cây sồi cổ thụ này. Bà ta lặng lẽ bay dọc theo con đường và biến mất khi vượt qua cây sồi cuối cùng. Tuy nhiên, theo một số người, đó là hồn ma của một người giúp việc sống tại một ngôi nhà gần đó, vốn đã qua đời một cách bí ẩn cách đầy hàng thế kỷ. Một số người khác lại tin rằng đó là linh hồn bị đánh mất từ một nghĩa địa bị bỏ hoang nằm ở gần con đường. Vào đêm Hallowen, những ngôi mộ bị lãng quên sẽ mở ra và hồn ma siêu nhiên "Grey Lady" sẽ đi bộ dưới con đường này với những linh hồn được chôn cạnh mình.

Tuy nhiên, các giả thuyết dù rùng rợn như thế nào thì vẻ đẹp hiện hữu của tuyến đường này vẫn không thể ngăn nổi ước muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của nhiều du khách.
Hà Anh
Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh
 
Hà Anh
Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh
 
Hà Anh
Theo Amusing Planet

Mới nhất