Thứ tư, 07/03/2018 - 05:24

Khách Trung Quốc thản nhiên “ngủ” trên khối ngọc bích cổ nghìn năm tuổi

Dân trí

Một vị khách nam người Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng nước này nổi giận khi thản nhiên ngủ trên một khối ngọc cổ hàng nghìn năm tuổi trong viện bảo tàng ở Tứ Xuyên.

Sự việc xảy ra tại bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi ở thành phố Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các du khách có mặt thời điểm đó đều ngạc nhiên trước cảnh tượng một vị khách nam thản nhiên nằm nghỉ trên khối ngọc cổ hàng nghìn năm tuổi. Được biết, khối ngọc được rào kín xung quanh, có niên đại khoảng 1600 năm trước công nguyên. Hình ảnh “xấu xí” này cũng lan nhanh trên nhiều trang mạng xã hội, khiến dư luận bức xúc.

Vị khách Trung Quốc thản nhiên nằm nghỉ trên khối ngọc hàng nghìn năm tuổi, được rào kín bên ngoài
Vị khách Trung Quốc thản nhiên nằm nghỉ trên khối ngọc hàng nghìn năm tuổi, được rào kín bên ngoài

Cũng theo lời của nhân chứng, nhân viên bảo tàng đã yêu cầu vị khách rời khỏi bảo tàng. Tuy nhiên người này không hợp tác. Anh ta chỉ rời đi sau khi người vợ xuất hiện.

Hình ảnh xấu xí này khiến dư luận Trung Quốc bất bình
Hình ảnh xấu xí này khiến dư luận Trung Quốc bất bình

Những người dùng internet liên tục tìm kiếm danh tính của vị khách trên. Tuy nhiên phía đại diện bảo tàng từ chối thông tin cụ thể. Phía bảo tàng cũng lên tiếng kêu gọi du khách không tiếp tục lặp lại hành vi kém văn minh trên.

Người dùng internet còn sục sôi tìm kiếm truy lùng danh tính của vị khách này
Người dùng internet còn "sục sôi" tìm kiếm truy lùng danh tính của vị khách này

Di chỉ Tam Tinh Đôi là một di chỉ khảo cổ học nằm trong địa phận thành phố Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tam Tinh Đôi cũng là tên gọi của một văn hóa thời đại đồ đồng trước đây. Hiện nay, người ta tin rằng Tam Tinh Đôi là địa điểm của một đô thị lớn của Trung Hoa cổ đại. Trong số những cổ vật quý hiếm và kỳ lạ nhất của bộ sưu tập hơn 1000 cổ vật có mặt nạ đồng.

Quốc Việt

Theo Sina

Mới nhất