Hơn 60 món chay đã xác lập kỷ lục Việt Nam
(Dân trí) - Chiều ngày 4/12, kỷ lục cuộc thi quy tụ được nhiều món chay nhất Việt Nam đã được xác lập cho cuộc thi nấu món chay. Cuộc thi này trong khuôn khổ chương trình lễ hội Món ngon các nước tại TPHCM.
Hơn 60 mươi đầu bếp đến từ các nhà hàng ẩm thực, trong đó có 5 đầu bếp đến từ Hàn Quốc đã tham gia tranh tài. Các món ăn được thực hiện rất tỉ mỉ và công phu bằng rau củ, gạo và thực phẩm sau gạo. Trong số các tác phẩm có các món mang đậm chất vùng miền như: Bún bò huế, nem công chả phụng, hủ tiếu Cần Thơ, mỳ Quảng…và các món đặc trưng như của Nhật Bản, Hàn Quốc.
Theo ông Lý Sanh – Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên BGK cho biết các tác phẩm phải đảm bảo các điều kiện như giữ được mùi vị, quá trình thao tác, cách trình bày, khi chấm hình thái phải còn giòn ngon và đặc biệt là phải chú ý khâu vệ sinh trong quá trình thực hiện.
Sau hơn 4 giờ thi, kỷ lục chính thức được xác lập và có 5 tác phẩm đạt giải nhất bao gồm: Bibimbap (Hàn Quốc), burdock, gỏi miến bò chua cay, há cảo sắc màu, nấm bạch linh sốt tóc tiên. Các tác phẩm sau đó đều được phục vụ khách tham quan miễn phí.
Phạm Nguyễn
phamnguyen.dtr@gmail.com