Giật mình tìm thấy khúc xương người ở bãi biển khỏa thân

Huy Hoàng

(Dân trí) - Một du khách nam vô tình phát hiện thấy khúc xương người thật ở bãi tắm khỏa thân tại Maslin, Adelaide, Australia.

Giật mình tìm thấy khúc xương người ở bãi biển khỏa thân

Vụ việc xảy ra tại bãi tắm khỏa thân Maslin, Adelaide ở Australia vào tối ngày 16/2. Khi lang thang trên bãi biển, một du khách nam vô tình phát hiện thấy một khúc xương giống của người nên đã mang về và gọi điện báo cảnh sát.

Giật mình tìm thấy khúc xương người ở bãi biển khỏa thân - 1
Tìm thấy mẩu xương người thật trên bãi biển. Ảnh minh họa

Sau quá trình khám nghiệm, các chuyên gia khẳng định, đó là mẩu xương cẳng tay người. Ngày 17/2, cảnh sát địa phương tiến hành tìm kiếm quanh khu vực và thấy một mảnh xương khác nằm cách nơi thấy ban đầu chừng 50 m.

Tiếp đó, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn hơn được mở rộng với sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên trong ngày 18/2 dọc theo bờ biển dài khoảng 1 km. Tuy nhiên, nhóm tìm kiếm không phát hiện thêm các manh mối khác. Hiện số xương đang được giám định trong thời gian tới để điều tra làm rõ nguồn gốc.

Giật mình tìm thấy khúc xương người ở bãi biển khỏa thân - 2
Bãi tắm khỏa thân tại Maslin, Adelaide, Australia, nơi tìm thấy mẫu vật

Thanh tra Scott Fitzgerald, trưởng đội điều tra, cho biết, người tìm được mẩu xương đầu tiên tin rằng đó là xương người thật nên mới mang về nhà và báo cảnh sát.

Trước những ý kiến cho rằng đây có thể là khúc xương cổ đại, thanh tra Scott khẳng định đây là khúc xương mới xuất hiện trên bãi biển cùng lắm trong khoảng thời gian từ vài tháng tới một năm. Mẫu vật thứ 2 được tìm thấy có thể là một phần của xương sườn.

Hiện giới chức địa phương đã lên tiếng khuyến cáo người dân và du khách nếu tìm thấy xương nằm dọc theo bãi biển phía nam, đặc biệt tại khu vực bãi biển Maslin, Seaford, Moana, Southport và Port Noarlunga, hãy lập tức liên hệ với cảnh sát.