Du khách ùn ùn đổ xô tới bãi biển khỏa thân để giải tỏa bí bách

Quốc Việt

(Dân trí) - Bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra rất phức tạp, số lượng lớn du khách vẫn ùn ùn đổ về bãi biển khỏa thân nổi tiếng ở Mexico để giải tỏa những bức bối.

Khám phá bãi biển khỏa thân ở Mexico

Zipolite là bãi biển khỏa thân hợp pháp đầu tiên và duy nhất tại Mexico. Tuy nhiên nơi này đang đứng trước nguy cơ bùng dịch bởi lượng khách đổ về quá đông, bất chấp việc Mexico đang là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao thứ 3 trên thế giới.

Trong những ngày đầu năm 2021, Zipolite đã đón hàng nghìn du khách nước ngoài ùn ùn đổ về đây để giải tỏa những bức bối sau chuỗi ngày dài dịch bệnh.

Du khách ùn ùn đổ xô tới bãi biển khỏa thân để giải tỏa bí bách - 1
Zipolite là bãi biển khỏa thân nổi tiếng và duy nhất ở Mexico

"Lệnh phong tỏa ảnh hưởng nhiều tới chúng tôi, nhất là khi gia đình chỉ sống trong căn hộ nhỏ không được đi chơi đâu đó. Tôi thấy cả nhà cần phải ra ngoài", anh George Barrera, 35 tuổi, một du khách đến từ Texas, Mỹ, cho biết khi tới Zipolite du lịch cùng gia đình vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua.

Với khoảng 20 chuyến bay tới sân bay quốc tế mỗi ngày, bãi biển khỏa thân này đang đón hàng nghìn lượt khách tìm đến ngay cả khi đại dịch vẫn rất phức tạp.

Du khách ùn ùn đổ xô tới bãi biển khỏa thân để giải tỏa bí bách - 2
Kể từ đầu năm 2021 tới nay, nơi này đón lượng lớn du khách về nghỉ dưỡng bất chấp dịch bệnh

Dù lễ hội khỏa thân ở Zipolite vốn được tổ chức thường niên nhưng năm nay đã hủy bỏ để tuân thủ quy định phòng dịch ở Mexico, nhưng lượng khách từ khu vực Bắc Mỹ tới đây vẫn rất đông. Nhà hàng vẫn mở cửa và cuộc sống về đêm náo nhiệt không kém.

"Chúng tôi đến đây để tránh xa sự mệt mỏi vì dịch bệnh ở Mỹ. Đây là một trong số rất ít những nơi chúng tôi có thể tới ngay", anh Brian Mercado, một du khách 32 tuổi đến từ California chia sẻ.

Jane Cusak, 40 tuổi, đến từ Toronto, Canada, tới đây cùng chó cưng, tỏ ra ngạc nhiên khi Zipolite khá thoải mái với nhiều lệnh hạn chế. Vị khách này cho biết, trong chuyến đi từ Canada tới Zipolite, cô gần như không gặp trở ngại ngoài việc phải đeo khẩu trang và khi về chỉ cần xét nghiệm âm tính với Covid-19 là đủ.

Du khách ùn ùn đổ xô tới bãi biển khỏa thân để giải tỏa bí bách - 3

Trong khi đó, các doanh nghiệp địa phương chào đón du khách với sự vui buồn lẫn lộn. Với họ, du khách mang tới nguồn thu nhập, nhưng đồng nghĩa với việc có thể bị bùng dịch bất cứ lúc nào.

Chủ một khách sạn địa phương cho biết buộc phải mở cửa nếu không sẽ mất nguồn thu. Vào tháng 1 vừa qua, khách sạn của anh có 80% khách đặt phòng. Nhưng không lâu sau đó, cả hai vợ chồng đều bị nhiễm bệnh.

"Sau khi khỏi bệnh, chúng tôi sẽ vẫn mở cửa đón khách. Chắc chúng tôi sẽ không dương tính lần 2 đâu", chủ khách sạn nói.

Du khách ùn ùn đổ xô tới bãi biển khỏa thân để giải tỏa bí bách - 4

Theo số liệu từ Trung tâm khoa học và kỹ thuật hệ thống Đại học Johns Hopkins (JHU CSSE), vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua, thành phố Oaxaca nơi bãi biển Zipolite tọa lạc đạt số ca lây nhiễm cao kỷ lục với hơn 22.000 ca nhiễm mới trong ngày.

Trên thực tế, ở Mexico, các quy tắc phòng dịch rất khó được tuân theo một cách triệt để.