Gia đình chết thảm sau tai nạn máy bay chỉ bé gái thoát chết, giờ ra sao?

(Dân trí) - Gia đình chết thảm sau tai nạn máy bay, chỉ một mình cô bé 10 tuổi sống sót nhưng bị bỏng toàn thân. Đến giờ, cuộc sống cô có gì thay đổi?

Vào một ngày mùa hè năm 1990, gia đình cô bé Tulsi Vagjiani (khi đó 10 tuổi) đến từ thị trấn Stratford, thành phố London, Anh, lên chiếc máy bay mang số hiệu 605 của hãng hàng không hãng Indian Airlines, bay tới thành phố Bangalore, bang Karnataka, Ấn Độ, cùng hàng trăm vị khách khác.

Bé gái gặp tai nạn máy bay bị bỏng toàn thân tưởng chết, giờ ra sao?

Đây vốn là chuyến bay không nằm trong kế hoạch của cả gia đình. Hành lý của họ bị thất lạc trên đường trở về Anh nên bố của Tulsi nghĩ họ có thể tới Bangalore để lấy nó sau 3 tháng cả gia đình ở Ấn Độ. Và không ngờ, số phận nghiệt ngã đã cướp đi toàn bộ người thân của cô bé, để lại trong lòng Tulsi cả nỗi đau về thể xác và tinh thần.

Gia đình chết thảm sau tai nạn máy bay chỉ bé gái thoát chết, giờ ra sao? - 1
Tai nạn thảm khốc đã cướp đi gia đình của Tulsi (Ảnh: The Sun)

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, bất ngờ gặp phải va chạm khiến nó bốc cháy. Tai nạn khiến 92 người trên chuyến bay tử nạn. Tulsi là một trong 54 hành khách may mắn sống sót. Nhưng cha mẹ và anh trai cô bé đều tử vong tại chỗ. Dù may mắn giữ được mạng sống, nhưng Tulsi bị bỏng toàn thân. Từ đó tới nay, cô phải trải qua 50 cuộc phẫu thuật ghép da để định hình lại cuộc đời.

Gia đình chết thảm sau tai nạn máy bay chỉ bé gái thoát chết, giờ ra sao? - 2
Bức hình của Tulsi trước khi tai nạn xảy ra (Ảnh: News)

Đã hơn 30 năm trôi qua kể từ vụ tai nạn thảm khốc, mới đây, Tulsi đã kể lại hồi ức khi nhớ về những kỷ niệm đau thương của mình.

"Điều đầu tiên khi tôi nghe thấy là giọng nói của bà nội. Cả nhà đi du lịch cùng nhau nhưng lại để bà ở nhà. Không ngờ đó là điều may mắn. Bà nói tôi là nạn nhân của vụ tai nạn. Bố mẹ và anh trai không còn nữa. Dung mạo của tôi cũng bị thay đổi do bỏng nặng", Tulsi nhớ lại.

Khi đó, cô bị băng bó toàn thân. Các bác sĩ túc trực liên tục để trấn an tinh thần. Cho tới khi được tháo băng khỏi mắt để nhìn trực tiếp vào gương, cô bé mới hiểu điều gì xảy ra với mình.

"Các bác sĩ khá e ngại vào thời điểm để tôi nhìn thấy chính mình. Khi nhìn xuống tay chân, tôi thấy những thanh kim loại thò ra để định hình các ngón tay thẳng", Tulsi nói.

Gia đình chết thảm sau tai nạn máy bay chỉ bé gái thoát chết, giờ ra sao? - 3
Gương mặt của cô sau 32 năm (ảnh: News).

Mọi chuyện chưa dừng ở đó. Dù trải qua quãng thời gian rất khó khăn để chấp nhận ngoại hình mới, khi trở lại cuộc sống bình thường, cô tiếp tục bị bắt nạt bởi vẻ bề ngoài.

"Hóa ra bệnh viện là nơi an toàn. Khi rời khỏi đó, tôi thành nạn nhân của những sự chế giễu. Mọi người nhìn chằm chằm về tôi như thể yêu quái", cô tâm sự.

Suốt nhiều năm, Tulsi ước mình được chết cùng gia đình, hơn là phải sống với một cơ thể đầy sẹo. 32 năm trôi qua, dù những vết thương chưa thể nguôi ngoai, nhưng đến nay, Tulsi đã trở thành con người khác. Cô bé năm nào đã nỗ lực vươn lên để trở thành một diễn giả truyền cảm hứng tới những người xung quanh. Cô dành nhiều thời gian đi khắp nơi, chia sẻ và giúp đỡ những ai có số phận kém may mắn như mình.

"Giờ tôi đã làm chủ được chính mình. Đây là phiên bản xinh đẹp của tôi, không phải của ai khác. Và tôi cũng không cần sống theo tiêu chuẩn của bất cứ ai. Sự tự tin không thể đến chỉ sau một đêm. Dù sao chẳng ai định nghĩa được chính xác cái đẹp là gì", cô nhận định.