Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm kho

Huy Hoàng

(Dân trí) - Ăn thử quán cơm nấu kiểu miền Tây ở TPHCM và thích mê món mắm kho nên vị khách người Mỹ phải quay lại nhiều lần. Món ăn của quán rất đa dạng với mức giá được nhận định "cao hơn mặt bằng chung".

Max McFarlin vốn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch phượt thế giới. Blogger này đến từ Arkansas, Mỹ.

Trên kênh cá nhân của mình, Max chia sẻ anh "muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và nếm thử mọi món ngon trên suốt hành trình".

Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm kho - 1
Max McFarlin, nam blogger người Mỹ, có thời gian khá dài gắn bó với Việt Nam (Ảnh: Linkedin).

Với niềm đam mê lớn dành cho du lịch đặc biệt là ẩm thực đường phố, Max đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau, và đương nhiên không thể thiếu nhiều món ăn tuyệt vời.

Tại các quốc gia châu Á, chàng blogger điển trai đã đặt chân tới Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam. Hiện anh đang sinh sống ở TPHCM, tiếp tục giới thiệu nhiều trải nghiệm về ẩm thực tới người hâm mộ.

Max không ngại trải nghiệm nhiều món lạ, trong đó có những thức đồ tưởng chừng thách thức người nước ngoài như mắm tôm hay tiết canh. Và anh cũng nhiều lần tiết lộ mê các món cơm, nên từng thử nhiều quán cơm từ trong Nam tới ngoài Bắc.

Lần này, Max chọn một quán cơm nấu theo hương vị của người miền Tây nằm trên đường Võ Văn Tần, thuộc quận 3 TPHCM, bán từ 10 giờ tới 14h hàng ngày.

Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm kho - 2
Quán mở cửa khoảng 40 năm nay, mỗi ngày phục vụ hơn 30 món ăn các loại để khách lựa chọn (Ảnh cắt từ clip).

Trước khi bước vào quán, thực khách có thể hoa mắt trước hàng chục món đồ ăn các loại được bài trí hấp dẫn đặt ngay ngoài cửa. Chàng Blogger tiết lộ, vì quá mê món mắm kho của quán nên anh đã quay lại nhiều lần.

Theo chủ cửa tiệm, quán mở cửa khoảng 40 năm nay, mỗi ngày nấu hơn 30 món các loại để khách dễ đổi khẩu vị. Lúc gọi món, Max tỏ ra khá bối rối vì thấy rất nhiều món lạ chưa từng thử bao giờ.

Sau một hồi băn khoăn, cuối cùng anh chọn vài món, gồm tôm kho tàu, cá hú kho mắm, đậu hũ nhồi sốt cà chua, thịt ba chỉ kho măng tươi và mực xào cần tỏi.

Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm kho - 3
Món tôm kho tàu với phần nước sốt béo ngậy, rưới vào cơm ăn đã miệng (Ảnh cắt từ clip).

"Tôm to chắc thịt còn nước sốt đậm đà, béo ngậy. Khi rưới vào cơm ăn rất đã miệng. Cảm giác như ăn tôm sốt bơ, mềm và ngọt", Max nhận xét khi nếm thử tôm kho tàu đầu tiên.

Với món thịt kho măng, nam blogger cho biết đã từng ăn ở nhiều "quán cơm nhà" tại Việt Nam nhưng không thấy món này quá phổ biến. Hương vị lạ miệng của thịt ba chỉ béo ngậy kết hợp với măng tươi giòn sần sật khiến anh "không có gì để chê".

Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm kho - 4
Thịt kho măng tươi là món ăn khiến Max thấy lạ miệng (Ảnh cắt từ clip).

Vì mê nhất món mắm kho nên Max "để dành" ăn lúc cuối cùng. Đây vốn là món ăn dân dã thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình ở miền Tây Nam Bộ.

Món ăn dậy mùi nhờ hương vị đặc biệt của mắm kết hợp với sả, hành, thịt ba chỉ, cá hú nấu cùng khổ qua, cà tím. Max tỏ ra rất thuần thục khi ăn mắm kho kèm rất nhiều rau sống như cọng súng, rau đắng, giá đỗ, rau muống bào và không thiếu trái ớt đỏ cay xé miệng.

"Chắc chắn đây là món ngon nhất mình nếm thử từ trước tới nay. Nước lèo ngon tới mức có thể húp cạn. Cá hú xương to không sợ bị hóc, lại mềm béo nên cảm giác như tan trong miệng", chàng trai người Mỹ mô tả.

Kết thúc bữa ăn no nê, quán còn chuẩn bị sẵn hoa quả để thực khách tráng miệng. Hóa đơn hết 370.000 đồng và Max tỏ ra rất hài lòng với chất lượng các món ăn.  

"Có thể tổng kết bằng hai từ quá ngon dành cho bữa ăn này. Đây là nơi mình sẽ quay lại nhiều lần", anh khẳng định.