Ăn bánh xèo giá 180.000 đồng/chiếc, khách Mỹ còn thích mê nước chanh muối
(Dân trí) - Hai vợ chồng du khách rất bất ngờ khi lần đầu nếm thử món đồ uống chanh muối trong quán bánh xèo và cho rằng khó tìm thấy hương vị nào tương tự như vậy khi ở Mỹ.
Đến từ miền Nam California, Mỹ, nhưng hiện Dustin Cheverier lựa chọn sinh sống ở Việt Nam. Khi mới hơn 20 tuổi, chàng thanh niên điển trai này đã có chuyến trải nghiệm du lịch đạp xe từ Việt Nam tới Thái Lan và Lào.
Sau chuyến đi, do ấn tượng với cảnh đẹp của dải đất hình chữ S, anh quyết định tới đây làm tình nguyện viên và ở lại từ năm 2014 tới nay.
Chàng trai người Mỹ đã dành một khoảng thời gian xây dựng bản thân trở thành blogger du lịch ẩm thực. Đến nay, anh là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình và tạo dựng kênh cá nhân.
Với gần 800.000 người theo dõi, các video của Dustin thiên về trải nghiệm ẩm thực Việt, du lịch tới các vùng miền từ Nam ra Bắc. Thậm chí, có những video của anh thu hút gần triệu lượt xem.
Chàng trai người Mỹ nhận định, Việt Nam là điểm đến có nhiều ưu thế hấp dẫn khách du lịch từ ẩm thực, văn hóa tới cảnh quan thiên nhiên, nên thông qua những video của mình, anh muốn "góp phần vào việc quảng bá hình ảnh của dải đất hình chữ S".
Tháng 5 vừa qua, anh còn mời cha mẹ từ Mỹ sang Việt Nam chơi gần 3 tuần. Dịp này, Dustin dành nhiều thời gian đưa cha mẹ đi thăm thú, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và cuộc sống ở mảnh đất nơi anh đang gắn bó.
Gia đình 3 thành viên cùng nhau du lịch nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam, vui chơi từ Nam ra Bắc, đồng thời thưởng thức các món ngon vùng miền.
Trong hành trình khám phá ẩm thực TPHCM, Dustin đưa cha mẹ tới một quán bánh xèo nằm ở hẻm nhỏ trên đường Đinh Công Tráng thuộc quận 1. Địa chỉ này vốn rất quen thuộc với du khách nước ngoài cũng như người dân địa phương từ nhiều năm nay, chỉ cách nhà thờ Tân Định một đoạn ngắn.
Blogger người Mỹ tiết lộ bản thân rất mê món ăn này còn cha mẹ anh chưa từng thưởng thức bao giờ. Bởi vậy, cả hai đều háo hức khi tiếp tục được nếm thử món mới.
Ngay lối vào cửa, du khách được tận mắt chứng kiến cảnh những người thợ đứng tráng bánh với tác phong điêu luyện và chuyên nghiệp. Bếp luôn đỏ lửa để những chiếc bánh nóng hổi, giòn rụm ra lò liên tục.
Với món bánh xèo, quán chia thành 3 loại gồm loại bánh thông thường giá 110.000 đồng, bánh đặc biệt giá 180.000 đồng (tôm lớn, thêm thịt heo, trứng) và bánh xèo chay giá 90.000 đồng.
Trong lúc chờ đợi, Dustin mời cha mẹ nếm thử các món đồ uống của quán như nước chanh leo, chanh muối, nước chanh tươi. Chàng trai người Mỹ tự nhận "nghiện mê mệt nước chanh muối và thường xuyên uống mỗi khi lái xe", trong khi cha mẹ anh tỏ ra ngạc nhiên khi lần đầu uống thứ nước lạ miệng.
"Nó hơi mặn nhưng rồi lại có vị ngọt hậu. Vị của nó rất độc đáo. Ba nghĩ khó tìm được món nào có hương vị tương tự như thế khi ở Mỹ", cha của Dustin nhận xét.
Với bánh xèo loại đặc biệt, blogger người Mỹ nhận thấy phần nhân đầy đặn, có thêm trứng và tôm to hơn. Anh còn hướng dẫn cha mẹ khá tỉ mỉ cách ăn thế nào cho đúng chuẩn kiểu người Việt.
Lá cuốn to bản đặt bên ngoài, tiếp đó thực khách cho thêm chút rau thơm và đặt miếng bánh xèo nhỏ bên trong rồi gói lại. Khi thưởng thức, khách chấm đẫm vào phần nước mắm được pha chế vừa miệng, có thêm chút đồ chua giúp giải ngấy. Miếng bánh giòn rụm béo ngậy hòa cùng mùi thơm các loại của rau củ, chút chua ngọt từ nước chấm tạo nên sự tổng hòa "càng ăn càng cuốn".
"Rất nhiều hương vị trong một lần cuốn khiến mẹ muốn cho thêm nhiều thứ hơn. Rất ngon miệng", mẹ của Dustin nói.
Kết thúc bữa ăn, cả gia đình tỏ ra hài lòng vì thấy ngon miệng. Các thành viên đều thích loại đặc biệt hơn vì có thêm trứng và tôm lớn.
Ngoài bánh xèo, thực khách có thể lựa chọn nhiều món ăn hương vị Việt khác như chả giò, bì cuốn, gỏi cuốn, các món gà, bún thịt nướng, các món bò, cá nướng, tôm, cua, mực...