Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời

Quốc Việt

(Dân trí) - Bữa tiệc nướng tổ chức ngoài trời của một gia đình đã bị phá hỏng khi bất ngờ bị bầy cua dừa hàng chục con đồng loạt kéo tới.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời

Bữa tiệc nướng ngoài trời của một gia đình tổ chức ở đảo Giáng Sinh, ngoài khơi bang Western Australia, bất ngờ bị "những kẻ lạ mặt" tới quấy rối. Đó là hàng chục con cua dừa khổng lồ, bỗng dưng ồ ạt xuất hiện. Chúng kéo nhau tới khu cắm trại của gia đình Amy Luetich để tìm thức ăn.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 1
Đàn cua dừa hàng chục con bủa vây khu cắm trại ngoài trời của gia đình

Những con cua có vẻ ngoài đáng sợ, dài gần một mét (tính cả sải chân và thân), chầu chực trên bãi cỏ nhằm chờ thời cơ chộp phần đồ ăn còn sót lại. Chúng còn có tên gọi khác là "cua kẻ cướp" bởi thường xuyên ăn trộm đồ từ những khu cắm trại.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 2
Những con cua có thể dài tới 1 m

Những bức ảnh được gia đình Luetich chụp lại cho thấy, hơn 50 con cua bò tới, dường như khá "háo hức" chờ đợi thời cơ lấy trộm thức ăn thừa.

"Chúng tôi từng tới đây cắm trại vài lần nhưng chưa bao giờ thấy đàn cua dừa đông như vậy. Ngay khi tôi bắt đầu nấu ăn, đàn cua đã vây xung quanh chầu chực", chị Luetich cho biết.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 3
Loài cua này còn gọi là “cua kẻ cắp” vì thường xuyên ăn trộm thức ăn tại các khu cắm trại

Cua dừa có hương vị được đánh giá thơm ngon, giống như vị lai giữa tôm hùm và cua biển. Chúng được xem là đặc sản ở khu vực Thái Bình Dương, nhưng ở Australia, đây là động vật cần được bảo vệ và không được ăn.

Đàn cua khổng lồ ồ ạt kéo tới phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời - 4
Cận cảnh đàn cua khổng lồ

Đảo Giáng Sinh là nơi có số lượng cua dừa lớn nhất thế giới. Du khách tới đây luôn được cảnh báo cần thận trọng để ý tới đồ ăn, nếu không muốn bị loài giáp xác này cướp mất bởi chúng có khứu giác tốt, đánh hơi nhanh mùi thức ăn. Và khi tới đảo Giáng Sinh, du khách cũng được nhắc nhở về loài cua dừa "cần được bảo vệ và tôn trọng" trên đảo.