Cô gái "nhận quả đắng" khi "nghịch dại" trèo lên ô tô sắp chìm dưới hố băng

(Dân trí) - Bất chấp xe ô tô sắp chìm nghỉm dưới lớp băng của con sông, cô gái trẻ vẫn cố đứng lên nóc xe để chụp ảnh tự sướng rồi sau đó nhận phải hậu quả đáng nhớ.

Đoạn video được camera ghi lại hôm 16/1 vừa qua tại con sông Rideau vùng ngoại ô Manotick, Canada. Hình ảnh từ camera cho thấy cô gái trẻ leo lên nóc xe ô tô để cố chụp tấm hình selfie, bất chấp việc chiếc xe đang sắp chìm nghỉm dưới lớp băng của dòng sông.

Cô gái "nhận quả đắng" khi "nghịch dại" trèo lên ô tô sắp chìm dưới hố băng

Và rồi cô nàng "sống ảo bất chấp" này đã nhận ngay cái kết "hú hồn" cho hành động "dại dột" của mình. Dưới sức nặng của chủ nhân, chiếc xe dần chìm hẳn xuống sông khiến cô gái không thoát nổi. Sau đó, cô phải nhờ tới sự hỗ trợ của hai người điều khiển chiếc thuyền kayak tới kéo ra khỏi hiện trường tai nạn.

Cô gái nhận quả đắng khi nghịch dại trèo lên ô tô sắp chìm dưới hố băng - 1
Bất chấp xe ô tô sắp bị chìm nghỉm, cô gái vẫn tranh thủ chụp selfie để lấy kiểu ảnh "sống ảo" (Ảnh cắt từ clip).

May mắn, người phụ nữ được giải cứu kịp thời trước khi xe ô tô chìm hẳn xuống sông. Dù đã thoát hiểm nhưng cô gái vẫn bị cảnh sát buộc tội vì hành vi điều khiển phương tiện cơ giới nguy hiểm, mặc dù tại Canada, lái xe trên vùng sông băng không phải là điều vi phạm pháp luật. Hiện chiếc xe gặp nạn vẫn đang nằm dưới sông băng.  

Sau vụ việc, cảnh sát Ottawa đã đưa ra những lời cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn bên dưới sông băng. "Khu vực này của sông băng có phần băng mỏng hơn những nơi khác. Du khách và người dân cần tránh di chuyển quanh khu vực này và nên nhớ không có tảng băng nào an toàn".

Cô gái nhận quả đắng khi nghịch dại trèo lên ô tô sắp chìm dưới hố băng - 2
Sau đó, cô phải nhờ đội cứu hộ tới giải cứu trước khi chiếc xe chìm hẳn xuống dưới lớp băng (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, lái xe trên vùng nước đóng băng ở Canada không phải là hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, một số người đã kêu gọi giới hạn tốc độ cho kiểu lái xe này. Trong khi đó, tạp chí Outdoor Canada cho rằng "lái xe trên những con sông và hồ đóng băng về cơ bản là an toàn, miễn sao bạn cần vạch ra kế hoạch phù hợp cho những chuyến đi mạo hiểm vào mùa đông".

Chiếc xe gặp nạn đến nay vẫn chưa được giải cứu. Giới chức địa phương cũng lên tiếng cảnh báo "nó có thể gây nguy hiểm với những người tò mò muốn mạo hiểm trên băng".