Người đàn ông sống sót khó tin sau hành trình 11 tiếng bám càng máy bay

(Dân trí) - Các cảnh sát đã phát hiện thấy một người đàn ông chui vào khoang chứa càng đáp của chiếc Boeing 747 để "đi ké" suốt hành trình dài 11 tiếng từ Nam Phi tới Hà Lan.

Ngày 23/1, phát ngôn viên của cảnh sát quân sự Hà Lan cho biết họ đã phát hiện thấy một người đàn ông chui vào khoang chứa càng đáp của chiếc máy bay Boeing 747 thuộc hãng hàng không Cargolux trên chuyến bay đi từ thành phố Johannesburg, Nam Phi tới Amsterdam, Hà Lan.

Người đàn ông chưa rõ danh tính được cảnh sát tìm thấy khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Schiphol ở Amsterdam. Hiện người này đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Thông tin ban đầu cho biết, người đàn ông trong tình trạng ổn định và cảnh sát Hà Lan đã mở cuộc điều tra.

Người đàn ông sống sót khó tin sau hành trình 11 tiếng bám càng máy bay - 1
Người đàn ông sống sót khó tin sau hành trình 11 tiếng bám càng máy bay

"Chúng tôi chưa xác định tuổi tác và quốc tịch người này. Tất nhiên, mối quan tâm đầu tiên của chúng tôi là sức khỏe anh ta. Bám càng máy bay và sống sót suốt 11 tiếng là điều rất bất thường bởi con người khó lòng chịu nổi cái lạnh ở độ cao như vậy", Joanna Helmonds, người phát ngôn viên nhấn mạnh.

Trong khi đó, đại diện hãng bay Cargolux từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào cho tới khi các nhà chức trách và hãng hàng không hoàn tất quá trình điều tra.

Các hãng truyền thông Hà Lan đưa tin, thời gian trung bình đi từ Johannesburg (Nam Phi) tới Amsterdam (Hà Lan) khoảng 11 tiếng. Nhiệt độ trong khoang chứa càng đáp có thể hạ xuống -50 độ C khi máy bay đạt độ cao tiêu chuẩn. Bởi vậy, người đàn ông này vẫn sống sót sau chuyến bay là điều... rất đặc biệt.

Năm 2021, biên phòng Hà Lan từng phát hiện thấy thi thể của một người đàn ông mang quốc tịch Nigeria nằm trong khoang chứa càng đáp khi máy bay hạ xuống sân bay quốc tế Schiphol ở Amsterdam.

Người đàn ông sống sót sau 2 tiếng bám càng máy bay sang Mỹ

Trước đó, vào tháng 11/2021, dư luận thế giới từng xôn xao trước vụ việc một thanh niên sống sót sau 2 tiếng trốn trong khoang càng máy bay để "đi quá giang" từ thủ đô Guatemala City (Guatemala) đến thành phố Miami (Mỹ). Vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 1182 của hãng hàng không American Airlines.

Người đàn ông sống sót khó tin sau hành trình 11 tiếng bám càng máy bay - 2
Người đàn ông sống sót sau 2 tiếng bám càng máy bay sang Mỹ (Ảnh: Daily Mail).

Được biết, công dân Guatemala chiếm một phần đáng kể trong số khoảng 1,7 triệu người di cư bị các đặc vụ biên giới Mỹ bắt giữ hoặc trục xuất trong những năm qua. Nhiều người trong số họ đến từ Trung Mỹ, chạy trốn khỏi các băng nhóm bạo lực và đói nghèo.

Theo www.reuters.com