Chóng mặt như bị tiền đình khi vào nhà thờ nghiêng 17 độ giữa "làng ma"

Huy Hoàng

(Dân trí) - Do ảnh hưởng từ một trận lở đất nên nhà thờ đã bị nghiêng khoảng 17 độ. Cũng vì lý do này, các hộ gia đình trong làng rời bỏ quê hương đi nơi khác làm ăn, biến nơi này thành "ngôi làng ma".

Khoảnh khắc ghi lại cảnh cặp đôi du khách mê mạo hiểm tới thăm một nhà thờ nghiêng 17 độ trong ngôi làng hoang vắng ở Hy Lạp đã gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem.

Đó là một nhà thờ cổ nằm giữa làng Ropoto thuộc vùng tây bắc Thessaly, Hy Lạp. Sở dĩ gọi đây là "làng ma" bởi xung quanh vắng lặng không một bóng người. Được biết, làng đã bị bỏ hoang từ cách đây 10 năm về trước.

Chóng mặt như bị tiền đình khi vào nhà thờ nghiêng 17 độ giữa làng ma - 1

Cận cảnh nhà thờ cổ nghiêng 17 độ sau trận lở đất cách đây 10 năm (Ảnh cắt từ clip).

Làng Ropoto vốn nằm cách thành phố Trikala chừng 15 dặm. Đây là khu định cư nằm trên đỉnh đồi, từng là nơi sinh sống của một cộng đồng nhộn nhịp.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi từ năm 2012 khi bất ngờ một trận lở đất xảy ra khiến một số ngôi nhà và công trình ở quảng trường bị trượt xuống sườn đồi. Nhiều công trình kiên cố đã đổ sập hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng vì lý do này, 300 người sinh sống phải rời làng đến nơi khác sinh sống. Kể từ đó, nơi này bị bỏ hoang.

Nhà thờ nghiêng "kỳ dị" nằm giữa "làng ma", bước vào như bị tiền đình

Cũng do ảnh hưởng từ trận sạt lở đất, nhà thờ cổ trong làng trở thành một trong những "nạn nhân". Tuy không bị sập xuống nhưng công trình đã nghiêng hẳn một góc 17 độ. Trong khi đó, tháp nghiêng Pisa ở Italia chỉ nghiêng 3,97 độ. Với góc nghiêng kỳ lạ này đã biến nơi này thành điểm đến hút khách những người mê khám phá, trải nghiệm.

Chóng mặt như bị tiền đình khi vào nhà thờ nghiêng 17 độ giữa làng ma - 2
Du khách trải nghiệm đi bộ bên trong nhà thờ (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây, cặp đôi Bob Thissen và Frederik Sempels có dịp tới thăm nhà thờ cổ. Họ hào hứng chia sẻ khoảnh khắc đi bộ vào bên trong nhưng khiến người xem cảm tưởng đó là cú lừa thị giác với thủ thuật nào đó. Nhưng thật ra tất cả đều là góc quay chân thực.

Chóng mặt như bị tiền đình khi vào nhà thờ nghiêng 17 độ giữa làng ma - 3
Vị khách này thú nhận, đi bộ vào bên trong như bị tiền đình vì đau đầu, chóng mặt (Ảnh cắt từ clip).

Theo Bob, cả hai bước vào công trình này khá chật vật bởi góc nghiêng lớn khiến việc di chuyển diễn ra rất khó khăn. Thậm chí, đi lại ở một nơi có độ lệch cao như thế khiến cả hai như bị lên cơ tiền đình, vừa mệt vừa chóng mặt.