"Choáng" với quán ăn "ngốn" hết 2.000 quả trứng và 40 kg hành mỗi ngày

Huy Hoàng

(Dân trí) - Tuy chỉ là một quầy hàng bán trên phố nhưng do đắt khách nên mỗi ngày chủ quán phải dùng hết 2.000 quả trứng, 40 kg hành để phục vụ.

Ẩm thực Ấn Độ từ lâu nổi tiếng thế giới với những món ăn đường phố độc đáo, hấp dẫn. Một trong những món được nhiều thực khách ưa chuộng nhất khi tới đây phải kể tới món trứng Bhurji ở thành phố Mumbai.

"Choáng" với quán ăn "ngốn" hết 2.000 quả trứng và 40 kg hành mỗi ngày

Đây vốn là món ăn truyền thống ở các vùng phía bắc và tây Ấn Độ cũng như Pakistan, kết hợp giữa trứng khuấy trộn cùng gia vị cay. Từ lâu, nó đã trở thành đặc sản của bang Maharashtra. Nguyên liệu và cách chế biến món ăn không quá phức tạp nhưng phải sử dụng lượng trứng khổng lồ, rất thu hút sự chú ý của khách đi đường.

Choáng với quán ăn ngốn hết 2.000 quả trứng và 40 kg hành mỗi ngày - 1
Mỗi mẻ dùng tới 200 quả trứng (Ảnh cắt từ clip).

Một trong những nguyên liệu quan trọng tạo nên món ăn hấp dẫn này là hành tím. Chúng được bóc sạch vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chảo lớn. Người nấu bếp sẽ dùng xẻng tạo ra khoảng trống chính giữa để cho hành băm bao xung quanh.

Tiếp đó, người ta cho tảng bơ vào giữa chảo, đun nóng tới khi nóng chảy, nêm nếm loại gia vị đặc trưng của Ấn Độ. Đó là thứ gia vị có màu đỏ tươi, giúp món ăn thêm màu sắc đẹp mắt. Cà chua và rau thơm cũng được cắt nhỏ và đảo cùng.

Choáng với quán ăn ngốn hết 2.000 quả trứng và 40 kg hành mỗi ngày - 2
Các nguyên liệu như cà chua, hành tím, rau thơm được cắt nhỏ (Ảnh cắt từ clip).

Tại Pav Bhaji & Bhurji, một quán hàng bình dân trên đường phố Mumbai, chủ quán tiết lộ, anh phải dùng 200 quả trứng cho mỗi mẻ. Trong đó, mỗi mẻ tốn tới hàng giờ đồng hồ để cắt thái nguyên liệu, khuấy trộn. Thông thường, một mẻ như vậy anh chỉ bán trong một tiếng, phục vụ cho 60- 70 khách.

Trung bình mỗi ngày người đàn ông này làm tối đa 10 mẻ để bán, tức là sẽ sử dụng tới 2.000 quả trứng, khoảng 40 kg hành tím, 40 - 50 kg cà chua và 15 bó rau thơm.

"Chúng tôi thường nêm gia vị gồm muối và masala (một loại bột gia vị) nhưng thường không đong đếm cụ thể, chỉ cho thêm theo cảm giác rồi ngừng tới khi vừa miệng thì thôi. Các loại rau củ được nấu chín, nghiền nhuyễn để ngấm gia vị", chủ quán tiết lộ.

Choáng với quán ăn ngốn hết 2.000 quả trứng và 40 kg hành mỗi ngày - 3
Nguyên liệu nghiền và nấu chín trong chảo lớn (Ảnh cắt từ clip).

Khi cà chua, hành tím chín và nhuyễn, trứng được đập vào giữa lòng chảo nóng. Chúng được khuấy đều, trộn lẫn với hỗn hợp vừa nấu chín trước đó. Tiếp theo, phần trứng, cà chua, hành đã trộn được đẩy ra ngoài rìa chảo. Khoảng trống chính giữa được cho thêm ớt xanh, bơ, gia vị.

Được biết, cách nấu này gọi là tadka, kỹ thuật nấu cho phép trộn tất cả nguyên liệu trong dầu, bơ, giúp tăng thêm hương vị và làm món ăn đậm đà hơn.

Công đoạn cuối cùng, người đầu bếp sẽ cho rau thơm và chia phần ra đĩa phục vụ khách. Món ăn được dùng kèm bánh pav phết cùng bơ, thưởng thức với salad hành, cà chua. Nếu quá cay, thực khách có thể gọi thêm sữa chua uống cùng.

Choáng với quán ăn ngốn hết 2.000 quả trứng và 40 kg hành mỗi ngày - 4

Thực khách ăn nóng, thưởng thức cùng bánh pav phết bơ (Ảnh cắt từ clip).

Người Ấn Độ có thể ăn món trứng Bhurji vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Quán Pav Bhaji & Bhurji đông khách nhất từ 22h tới 3h sáng hàng ngày.