Thứ tư, 10/07/2019 - 13:00

Cấm mang động vật sống lên tàu, nữ hành khách giết gà trước cửa ga “lách luật”

Dân trí

Hành động kém văn minh của nữ hành khách người Trung Quốc đang khiến dư luận nước này rất bất bình.

Một con gà đã bị nữ hành khách lớn tuổi “hóa kiếp” ngay tại trạm ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc.

Sự việc xảy ra cách đây không lâu tại một nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố Trung Khánh, Trung Quốc. Vị khách ở độ tuổi trung niên bị nhân viên soát vé ngăn lên tàu vì mang theo gà còn sống.

Cấm mang động vật sống lên tàu, nữ hành khách giết gà trước cửa ga “lách luật” - 1
Nữ hành khách cắt tiết làm thịt gà ngay tại thùng rác trước quầy soát vé

Người này tỏ ra khá giận dữ, nhưng sớm phát hiện ra "kẽ hở" trong quy định nói trên. Gà chết được coi là thực phẩm nên được phép mang lên tàu điện ngầm. Bởi vậy, người này thản nhiên cắt tiết con vật ngay trước thùng rác ở cửa soát vé.

Hành động này khiến nhiều hành khách đi tàu bất bình. Họ chia sẻ đoạn video phản cảm lên mạng xã hội, để kêu gọi dư luận phản ứng trước những hành vi tương tự.

Đây không phải lần đầu những động vật tươi sống bị giết mổ ngay tại các nhà ga ở Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 5/2018, sau khi bị nhân viên soát vé ở Trịnh Châu chặn lại vì không được mang theo động vật sống lên tàu, một hành khách nam giận dữ ném túi đựng những con cá vàng của mình xuống sàn đến chết.

Cấm mang động vật sống lên tàu, nữ hành khách giết gà trước cửa ga “lách luật” - 2
Người đàn ông giết mổ gà trước nhà ga vì bị cấm mang động vật tươi sống lên tàu

Năm 2016, dư luận nước này từng phản ứng dữ dội trước tình huống tương tự khi du khách nam ngồi giết mổ 2 con gà sống ngay trước sân ga ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Khi biết không được mang gà sống lên tàu, người đàn ông quyết định cắt tiết vặt lông chúng rồi cho vào túi nilong. Người này nói định mang gà về quê làm quà cho người thân vào dịp lễ tết.

Huy Hoàng

Theo Shanghai

Đáng quan tâm
Mới nhất