Bốn món ăn đòi hỏi “bản lĩnh thép” của thực khách
(Dân trí) - Bọ cạp nấu súp, dơi nấu súp, pho mát có giòi và tiết canh là bốn món ăn khiến những ai phải có một bản lĩnh thép mới dám đưa vào miệng.

Để tránh ngộ độc do bọ cạp gây ra, khi chế biến món súp này, phần đuôi, nơi chứa nọc độc không bị vứt bỏ. Nhiều người cho rằng nọc độc của bọ cạp sẽ tự “bay hơi” khi được nấu chín.
Tiết canh Việt Nam
Cũng lọt vào Top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh, tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.
Là món ăn "độc nhất vô nhị" trong ẩm thực Việt, nên món tiết canh không hề thấy xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của bất cứ một nơi nào khác trên thế giới. Có hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Ngoài ra, cũng thường thấy tiết canh ngan, tiết canh cua, tiết canh dê, tiết canh rắn, tiết canh tôm hùm. Rất hiếm khi thấy tiết canh chó, tiết canh gà, vì những loại gia súc gia cầm này hoặc rất tanh hoặc có hại khi ăn tiết sống.
Súp dơi

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Rửa sạch dơi, luộc lên, chặt nhỏ và trộn với sữa dừa. Món ăn được hoàn thành và có thể dùng ngay
Casu Mazu – Pho mát có giòi

Song An (Tổng hợp)