PhotoStory

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM

(Dân trí) - Sau gần 3 tháng tham gia chi viện chống dịch ở TPHCM, lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu đã có một ngày trải nghiệm tour du lịch, khám phá Cần Giờ.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 1

Ngày 25-26/9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), UBND huyện Cần Giờ, Bộ Tư lệnh TPHCM tiếp tục tổ chức lần 2 tour du lịch một ngày cho các y bác sĩ tham gia chống dịch Covid-19 tham quan Cần Giờ.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 2

Sau khoảng một giờ di chuyển từ trung tâm thành phố, đoàn khách đặc biệt đã có mặt tại khu du lịch Đầm Dơi (Cần Giờ), điểm đến đầu tiên của chương trình.

Đa số các bác sĩ, điều dưỡng, y tá tham gia trong đoàn du lịch cho biết, đây là lần đầu tiên được tham quan, trải nghiệm du lịch Cần Giờ. Có nhiều thành viên còn ngỡ ngàng với việc TPHCM có... du lịch biển.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 3

Tại khu du lịch Đầm Dơi thuộc tiểu khu 15A, rừng Vàm Sát, du khách chuyển sang di chuyển bằng xuồng chèo.

"Ban ngày Dơi Nghệ ngủ trên cây nên tụi mình không thể nhìn gần hơn. Đi trong rừng cảm giác thư thái lắm, tạm quên đi sự căng thẳng ở bệnh viện dã chiến", một thành viên trong nhóm bác sĩ đến từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 4

Do là tour du lịch tri ân đội ngũ y, bác sĩ tham gia chống dịch tại TPHCM trong giai đoạn giãn cách, nên chương trình được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", với các cung đường khép kín và du khách chỉ được tham quan tại các điểm du lịch, không được di chuyển các điểm ngoài lịch trình hay tách đoàn.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 5

Ngoài việc tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ bằng ca-nô, xuồng chèo, các y bác sĩ còn được trải nghiệm câu cua, câu cá sấu...

"Quê mình ít sông suối nên đây là lần đầu tiên được đi ca nô trên sông. Ngoài quê chỉ có bắt cua đồng bằng móc sắt, chứ không có cua to và câu bằng cần như thế này. Được đi tham quan thế này có thể thấy tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng đi xuống, TPHCM bắt đầu khởi động trở lại", anh Đàm Duy Quân - Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), hỗ trợ BVDC số 16 chia sẻ.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 6
Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 7
Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 8
Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 9

"Chưa bao giờ trải nghiệm câu cá sấu, ngay cả việc nhìn thấy con cá sấu ở ngoài thì đây là lần đầu. Thú vị như vậy mà mấy anh hướng dẫn cứ dọa, lúc trên xe nghe thuyết minh sợ lắm. Nếu quay lại TPHCM thì mình sẽ dành thời gian nhiều hơn cho Cần Giờ", Điều dưỡng Nguyễn Thị Hòa (áo trắng), Bệnh viện Phụ sản Trung ương trải nghiệm câu cá sấu ở khu du lịch Vàm Sát chia sẻ.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 10
Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 11

"Nói thiệt luôn là cái menu đồ ăn thú vị lắm, cả nhóm đọc mà cười khoái chí. Nhất là cái món Khi hai ta về một nhà là tôm nướng với cua hấp, rồi Thần dược muôn phương ăn kèm Sắc màu tình yêu là cơm trắng ăn cùng khô cá dứa chiên và rau rừng", nhóm y bác sĩ đang hỗ trợ tại BVDC số 6 thích thú kể lại.

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 12
Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 13
Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 14

Điều dưỡng Trần Thị Thu Hằng, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương kể: "Em bị giật mất cái áo mưa khi vừa đi bộ vài bước vào chiến khu Rừng Sác. Bạn em bị giật cái túi đựng bánh mỳ và nước uống. Mấy anh hướng dẫn viên có cảnh báo trước rồi mà không nghĩ mấy chú khỉ bạo dạn đến vậy, bị giật đồ mà vui quá".

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 15

"Sau khi kết thúc thời gian chống dịch tại TPHCM, đội ngũ y bác sĩ được chính quyền thành phố mời đi du lịch trải nghiệm Cần Giờ. Trước đây, chúng tôi chỉ nghe kể về chiến khu Rừng Sác qua sách báo, tivi", bác sĩ Nguyễn Ngọc Dự - Phó Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Da liễu Trung ương xúc động. 

Bác sĩ câu cá sấu, trải nghiệm du lịch sau nhiều tháng chống dịch tại TPHCM - 16

"Nghe thuyết minh viên kể về những trận đánh của đặc công Rừng Sác, chúng tôi như được tiếp thêm lửa. Dưới tượng đài các chú, các bác, chúng tôi nguyện hết sức cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, giành lại sự sống cho bệnh nhân nặng", một thành viên của đoàn y, bác sĩ Cao Bằng xúc động.

Cùng tham gia trải nghiệm du lịch Cần Giờ với đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban Dân vận TPHCM cho biết: "Trong những ngày vừa qua thành phố đã nhận được sự hỗ trợ, động viên, tiếp sức về tinh thần và vật chất của nhiều tỉnh thành, đơn vị trong cả nước. Đặc biệt là sự hỗ trợ về nhân lực có chuyên môn y tế từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế của nhiều tỉnh thành; các viện và học viện; các trường cao đẳng - đại học trên cả nước. Vì vậy, chính quyền và nhân dân thành phố rất trân trọng, cảm kích những đóng góp, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước sát cánh cùng chống dịch".

Trong khi đó, ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết đây là tour tri ân thứ 2 do đơn vị và các Sở, ban ngành triển khai, sau thành công tour ngày 19/9 vừa qua.

"Trong kế hoạch từ nay đến hết tuần đầu tiên tháng 10 năm nay, đơn vị sẽ tổ chức thêm 7 tour tri ân đội ngũ y bác sĩ, với 4 tour Cần Giờ và 3 tour Củ Chi", ông Hùng thông tin.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4