Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Với loại thực phẩm cao cấp và đắt đỏ bậc nhất của thế giới ẩm thực như thịt bò Kobe, đương nhiên cách chế biến cũng đòi hỏi sự công phu và cầu kỳ tương xứng.

Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới!

Trong thế giới ẩm thực, thịt bò Kobe được coi là một trong những loại nguyên liệu đứng đầu, được sinh ra để chiều lòng những thực khách khó tính nhất, với sự “hoàn hảo” trong hương vị, kết cấu và tỉ lệ nạc/mỡ!

 Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới - 1

Để được coi là thịt bò Kobe “xịn” - công nhận bởi Hiệp hội Marketing & Quảng cáo bò Kobe – sản phẩm đó phải đáp ứng các điều kiện vô cùng khắt khe dưới đây:

- Nguồn thịt đến từ giống bò nhà Tajima được sinh ra ở Hyōgo.

- Bò phải được đem đi thiến.

- Bò được nuôi dưỡng ở đồng cỏ thuộc Hyōgo.

- Trọng lượng bò được giết thịt không được vượt quá 470 kg.

- Việc giết thịt được thực hiện ở Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji, Nishinomiya.

- Tỉ lệ nạc/mỡ phải trên mức 6 (BMS).

- Chất lượng thịt đạt từ điểm 4 đến 5.

 Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới - 2

Được biết, để tạo nên loại thịt bò “cực phẩm” này, các trang trại ở Nhật Bản đã phải nuôi dưỡng đàn bò trong một điều kiện sống mà ngay cả con người cũng mơ ước: được mát xa, ăn thực phẩm bổ dưỡng, uống bia…

Đương nhiên, với sự kỳ công để cho ra đời một sản phẩm thịt bò Kobe như vậy, loại đặc sản này không hề dành cho tầng lớp khách hàng phổ thông!

Theo đó, mỗi cân thịt bò Kobe loại thường đã có giá trên 600 USD (khoảng 14 triệu đồng). Thậm chí, đối với loại đặc biệt, con số này có thể lên đến 1000 USD (hơn 23 triệu đồng).

 Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới - 3

Minh Nhật

Theo Feedy Trip&Eat

Đang được quan tâm