Voi Ấn Độ bị chó đuổi ngã xuống giếng sâu 15 mét và cuộc giải cứu ly kỳ

Giới chức kiểm lâm thành phố Krishnagiri, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, vừa trải qua hơn 16 giờ đầy kịch tính nhằm giải cứu một con voi rừng không may bị ngã xuống giếng sâu và không thể tự thoát ra ngoài.

Video cuộc giải cứu voi bị mắc kẹt dưới giếng ngoạn mục (nguồn: Daily Mail)

Chính quyền Krishnagiri cho biết, đây là một con voi rừng nhưng khá nhút nhát. Con voi này đi kiếm ăn gần một ngôi làng thuộc thành phố Krishnagiri nhưng bị đám chó nhà phát hiện và đuổi cắn.

Hoảng loạn, con voi bỏ chạy vào rừng nhưng không may bị rơi xuống một cái giếng cạn sâu hơn 15 mét.

Các đội bác sĩ thú y, cảnh sát, lính cứu hỏa nhanh chóng được điều tới để giải cứu con voi tội nghiệp. Sau 16 tiếng đồng hồ vật lộn, con voi đã được kéo lên khỏi giếng sâu trong sự reo hò, tán thưởng của nhiều người chứng kiến.

Truyền thông địa phương cho hay, vì quá sợ hãi khi bị chó đuổi, con voi này không chịu để các nhân viên cứu hộ buộc dây thừng vào người.

Các bác sĩ thú y sau đó phải tự buộc dây quanh mình rồi trèo xuống giếng, tiêm thuốc mê cho voi. Một cần trục hạng nặng được điều tới. Lính cứu hỏa trèo xuống giếng và trói chặt nó bằng dây thừng.

Đoạn video hiện trường cho thấy, con voi nằm dài ra và đang say ngủ khi được nhấc lên khỏi giếng.

Cơ quan Lâm nghiệp Krishnagiri cho biết, con voi vừa bị ngã xuống giếng cùng 2 con voi khác đã đi lang thang gần các khu dân cư khoảng 1 tuần nay để kiếm ăn.

Việc bị ngã xuống giếng có vẻ là điều “may mắn” cho con voi. Trong lúc bị mắc kẹt dưới giếng, hàng tạ mía, lá dừa đã được thả xuống để nuôi nó.

Cuộc giải cứu thành công hoàn hảo, con voi tỉnh dậy và không bị thương. Nó sẽ được thả vào rừng Hosur, Tamil Nadu sau khi kiểm tra sức khỏe.

Đang được quan tâm