Lâm Đồng:

Vô tư đổ 20 túi rác xuống suối Cam Ly, người phụ nữ bị xử phạt

(Dân trí) - Lợi dụng trời mưa, một người phụ nữ ở Đà Lạt đã vô tư đổ khoảng 20 túi rác xuống suối Cam Ly- Đà Lạt. Hình ảnh đã bị camera của người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã vào cuộc truy tìm người phụ nữ vô ý thức này.

Ngày 19/7, Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Võ Thị H. (57 tuổi) về hành vi xả rác thải xuống suối Cam Ly- Đà Lạt.

Vô tư đổ 20 túi rác xuống suối Cam Ly, người phụ nữ bị xử phạt - 1
Vô tư đổ 20 túi rác xuống suối Cam Ly, người phụ nữ bị xử phạt - 2

Hình ảnh người phụ nữ ném 20 bịch rác xuống suối Cam Ly bị camera của người dân ghi lại được (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên một trang xã hội xuất hiện đoạn clip dài 7 phút ghi lại cảnh 1 người phụ nữ đứng trên hẻm đường Hoàng Diệu (phường 5, TP Đà Lạt ) vô tư ném khoảng 20 túi rác xuống thẳng dòng suối Cam Ly. Hình ảnh vô ý thức này đã bị camera của người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Ngay khi đoạn video xuất hiện đã gây lên một làn sóng chỉ trích dữ dội, hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận gây bức xúc dư luận. Nhiều người cho rằng hành vi trên đã lặp lại nhiều lần và không thể chấp nhận được, vì những năm gần đây cả TP Đà Lạt đang nỗ lực chung sức giảm thiểu rác thải sinh hoạt.

Được biết, người phụ nữ vứt rác xuống suối Cam Ly là người làm của một quán lẩu bò nổi tiếng tại Đà Lạt, rác thải bị ném xuống suối đa số là xương bò và rác thải của quán ăn. Người ném rác xuống suối đã xin nghỉ làm nhưng chủ quán lẩu bò là bà Võ Thị H. đã nhận trách nhiệm.

Vô tư đổ 20 túi rác xuống suối Cam Ly, người phụ nữ bị xử phạt - 3

TP Đà Lạt vừa lắp đặt nhiều bảng thông báo mức xử phạt đối với hành vi xả rác không đúng nơi quy định 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà này về hành vi vi phạm là bỏ rác xuống suối không đúng quy định, đồng thời chuyển hồ sơ về Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt để trình UBND TP Đà Lạt xử phạt

Trước đó, UBND TP Đà Lạt cho biết sẽ tiến hành lắp đặt 20 camera tại nơi công cộng để giám sát và xử lý hành vi xả rác bừa bãi.

TP Đà Lạt quyết định ghi hình phạt nguội hành vi xả rác bừa bãi nhằm hạn chế tình trạng du khách, người dân địa phương và người bán hàng rong vứt rác tùy tiện nơi công cộng.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm