URC nâng cao tiêu chuẩn cho ngành trà đóng chai tại Việt Nam

Vừa qua, Tập đoàn URC Philippines đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, và bày tỏ mong muốn đẩy mạnh các hoạt động đầu tư phát triển ngành trà vốn là sản phẩm đặc trưng của Thái Nguyên. Đây là một động thái nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển bền vững ngành trà Việt Nam do URC đề xuất thực hiện với sự hỗ trợ của các ban ngành có liên quan.

Đoàn đại biểu URC cùng lãnh đạo UBND Thái Nguyên tại buổi gặp mặt.
Đoàn đại biểu URC cùng lãnh đạo UBND Thái Nguyên tại buổi gặp mặt.

Dẫn đầu phái đoàn là ông Laurent Levan – Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc của URC Việt Nam, cùng với các thành viên của tập đoàn, đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của ông Đoàn Văn Tuấn – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Tổng Giám Đốc URC Việt Nam cho biết việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng luôn là tiêu chí hàng đầu của công ty, bao gồm việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào, truy xuất nguồn gốc và góp phần ngăn chặn hàng giả tại Việt Nam. Sản phẩm nổi bật của URC Việt Nam trong ngành giải khát là trà xanh C2, chiết xuất từ 100% trà xanh cao nguyên Việt Nam, được chế biến và đóng chai trong cùng một ngày giúp đảm bảo sự tươi nguyên và thanh khiết của trà. Với việc sử dụng hoàn toàn nguyên liệu từ trà nội địa tự nhiên, URC mong muốn trong thời gian tới sẽ tiến hành khảo sát, triển khai đầu tư nhằm phát triển bền vững các sản phẩm từ trà Thái Nguyên.

Đồng thời, URC cũng sẽ thúc đẩy tạo thêm lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao cho ngành trà xanh. Cụ thể, URC sẽ phối hợp với Đại học Thái Nguyên đào tạo nguồn nhân lực nghiên cứu về trà, tài trợ học bổng, trao đổi văn hoá giữa sinh viên 2 nước Việt Nam –Philippines.

Đại diện hai bên thảo luận về việc phát triển ngành trà Thái Nguyên.
Đại diện hai bên thảo luận về việc phát triển ngành trà Thái Nguyên.

Tại buổi gặp gỡ, phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ hy vọng tập đoàn URC, với kinh nghiệm phát triển và trình độ quản trị của mình, sẽ dành cho ngành trà Thái Nguyên sự quan tâm và đầu tư thích đáng. Từ đó, URC có thể sớm triển khai những dự án hợp tác lớn trong tương lai nhằm mang lại lợi ích cho ngành trà vốn là sản phẩm đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời cũng là sản phẩm chủ lực mà URC đang chiếm ưu thế thị phần trong ngành đồ uống tại Việt Nam.

Sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng đối với URC Việt Nam, vì thế chất lượng sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu. URC luôn giữ vững cam kết dành cho chất lượng và sự an toàn, điều này được minh chứng từ việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào, nâng cao quy trình sản xuất cũng như kiểm định chất lượng sản phẩm.

Các nhà máy của URC sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ cao.
Các nhà máy của URC sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ cao.

Trong những năm qua, tất cả nhà máy của URC tại Việt Nam đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001:2015. Nhà máy chế biến thực phẩm và nước giải khát tại khu công nghiệp VSIP 1 và nhà máy nước giải khát tại Hà Nội của URC Việt Nam cũng đã nhận được chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm FSSC 22000.

Không những thế, URC còn đầu tư vào việc xây dựng phòng Thí nghiệm Trung tâm với các công nghệ, thiết bị kiểm định hiện đại và do các nhà phân tích có trình độ chuyên môn cao quản lý. Phòng thí nghiệm này đang chờ nhận chứng chỉ ISO 17025 của Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Điều này giúp phòng thí nghiệm Trung tâm của URC sẽ được công nhận bởi chính phủ Việt Nam.

Với sự đầu tư lớn, toàn diện về kiểm soát nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất cũng như kiểm định, URC đã nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn sản phẩm cho ngành trà đóng chai tại Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng giúp URC đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm “Made in Vietnam” ra thế giới trong đó có những thị trường khắt khe như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Theo Dân Việt