Trung Quốc: Mẹ phát hiện con trai "đã chết" hóa ra bị họ hàng bắt cóc suốt 17 năm

(Dân trí) - Câu chuyện đau lòng về một người phụ nữ ở miền đông Trung Quốc phát hiện con trai bị họ hàng bắt cóc gần 20 năm, nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Trước khi sinh con, Zhang Caihong, đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, lo sợ chồng cũ và gia đình chồng có thể làm hại cô, nên đã chuyển đến nhà anh họ sống để đảm bảo an toàn.

Vào ngày sinh, Zhang đã rất đau đớn khi em dâu của người anh họ nói rằng con trai bị khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng.

Zhang không hề nghi ngờ và nhờ người họ hàng này tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ. Người phụ nữ nói cậu bé bị liệt cả hai chân và thuyết phục cô từ bỏ đứa trẻ. Sau đó, anh họ Zhang nói con trai cô đã chết vì lạnh. Cô đã hoàn toàn tin đây là sự thật.

Trung Quốc: Mẹ phát hiện con trai đã chết hóa ra bị họ hàng bắt cóc suốt 17 năm - 1

Zhang cho biết không có lý do gì để nghi ngờ lời nói của người họ hàng vào thời điểm sinh con. (Ảnh: HK01.com).

Gần đây, khi tình cờ biết được con trai vẫn còn sống và đang học tại một trường trung học, Zhang vui mừng khôn xiết và bắt đầu tìm kiếm cậu bé. Cô nhận thấy đứa trẻ có nhiều đặc điểm giống chồng cũ.

Kết quả xét nghiệm ADN sau đó đã xác nhận cậu bé chính là con cô. Đặc biệt hơn, "mẹ nuôi" của cậu bé chính là em dâu của người anh họ.

Khi sự thật được phơi bày, Zhang và con trai muốn sống cùng nhau, nhưng "mẹ nuôi" và chồng cô ta đã đâm đơn kiện phản đối. Hai vợ chồng đòi Zhang hoàn trả số tiền họ đã bỏ ra để nuôi cậu bé. Zhang từ chối với lý do họ nhận nuôi con trai của cô một cách bất hợp pháp.

Câu chuyện của Zhang đã khiến nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc "choáng váng".

"Trời ơi, Zhang tội nghiệp làm sao. Gia đình người anh họ quá khủng khiếp", một người viết.

"Zhang hẳn phải rất buồn suốt 17 năm khi cô ấy mất con", một người khác bày tỏ.

Trung Quốc: Mẹ phát hiện con trai đã chết hóa ra bị họ hàng bắt cóc suốt 17 năm - 2

Zhang và con trai mong muốn được sống cùng nhau nhưng vấp phải sự phản đối của bố mẹ nuôi của cậu bé. (Ảnh: HK01.com).

Dữ liệu điều tra dân số năm 2021 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hồi tháng 2 cho thấy vào năm ngoái, tỷ lệ giới tính của dân số nước này vẫn nghiêng về nam giới: 723 triệu nam so với 689 triệu nữ. 

Trong độ tuổi kết hôn truyền thống từ 20 đến 40, đàn ông nhiều hơn phụ nữ 20 triệu người.

Trước mối lo ngại ngày càng tăng về xu hướng dân số này, năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc đã khởi xướng chính sách 3 con, thay thế chính sách 2 con được đưa ra vào năm 2016. Trước đó, các cặp vợ chồng ở Trung Quốc bị hạn chế chỉ sinh một con trong gần 40 năm.

Tin liên quan