Trưa nay ăn gì? Câu hỏi khó chốn văn phòng nay có lời đáp

(Dân trí) - Với đặc thù công việc, vào buổi trưa, giới công sở thường có khoảng một tiếng đồng hồ để ăn uống và nghỉ ngơi. Nếu không tính những người có thói quen chuẩn bị cơm trưa từ nhà thì những câu hỏi như "Hôm nay ăn gì? Làm sao để đi ăn khi trời mưa mà quán ăn lại quá xa?..." là băn khoăn mà bất kỳ dân công sở nào cũng từng trải qua.

Những nỗi khổ muôn thuở của dân văn phòng nhưng nghỉ trưa thì ít và cơm quanh công ty thì siêu tệ sẽ được giải quyết nhanh gọn chỉ nhờ một thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại. Giờ đây, cho dù đang ngồi ở khu Cầu Giấy hay Trung Hòa, Nhân Chính, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn siêu ngon trên phố cổ.

Nỗi khổ muôn thuở...

Chị Kim Hồng (nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân, Hà Nội) than thở: "Cứ mỗi lần đến giờ nghỉ trưa, chị em lại nhắc đi nhắc lại xem hôm nay ăn gì, ở đâu vì hàng ngày, mọi người ăn mãi những nơi gần cơ quan cũng ngán, mà đi xa thì lại ngại nắng, ngại mưa. Chốt đi chốt lại chúng tôi lại ưu tiên phương án ăn gần và nhanh để có thêm thời gian nghỉ trưa".

Chị cho biết, trưa nào cũng vậy, 12h mới được nghỉ và 13h15 bắt đầu làm lại. Văn phòng ở tầng 21 của tòa nhà, để xuống được tầng dưới đi ăn cũng phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi thang máy.

Vì quãng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi nên chị Hồng thường xuyên chọn những quán ăn quen thuộc ở gần tòa nhà. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có cơm xuất, bún, phở... Các món ăn đơn điệu, lặp lại theo ngày nên nếu ăn liên tục thì rất ngán.

Trưa nay ăn gì? Câu hỏi khó chốn văn phòng nay có lời đáp - 1

Những buổi trưa không đảm bảo sẽ giảm sút tinh thần làm việc của giới văn phòng.

Đồng quan điểm với chị Hồng, anh Tuấn Anh (nhân viên công sở tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, có những buổi trưa, anh ăn tạm bánh mì vì ngại đi xa, không muốn xếp hàng để mua cơm đĩa.

Một trong những địa điểm anh Tuấn Anh thường lui tới buổi trưa là các cửa hàng tiện lợi. "Đồ ăn nhanh tại đây khá hạn chế về cả số lượng và chất lượng, đôi khi lại không được tươi ngon. Việc di chuyển lên xuống giữa trưa nắng hè hay trời mưa gió cũng khiến tôi thấy bất tiện", anh chia sẻ bất lợi khi chọn quán ăn nhanh.

…nay đã có giải pháp

Từng gặp tình trạng tương tự chị Hồng, anh Tuấn Anh nhưng đến nay, chị Mai (nhân viên văn phòng, Trung Hòa, Hà Nội) đã thoải mái đối mặt với giờ ăn trưa từ khi dịch vụ GrabFood chính thức ra mắt tại Hà Nội. "Ưu điểm của ứng dụng này là dù bạn đang ngồi ở khu vực nào của Hà Nội cũng có thể thưởng thức những món ngon ở những nơi khác. Dịch vụ GrabFood lại nằm ngay trên ứng dụng Grab mà tôi vẫn thường sử dụng để gọi xe, cộng thêm nhiều ưu đãi nên rất tiện lợi. Từ khi có dịch vụ, tôi có thêm thời gian nghỉ trưa", chị Mai cho biết.

Trưa nay ăn gì? Câu hỏi khó chốn văn phòng nay có lời đáp - 2

Những giờ nghỉ trưa sẽ không còn là nỗi băn khoăn của dân công sở nhờ ứng dụng gọi món tiện lợi.

Sau khi giới thiệu cho các đồng nghiệp dịch vụ này, văn phòng của chị Mai hứng khởi hơn hẳn vào giờ nghỉ trưa. Kết thúc công việc, mọi người lại tranh thủ mở ngay dịch vụ gọi món GrabFood trên ứng dụng Grab, bàn tán sôi nổi, lựa chọn món ăn mình yêu thích rồi đặt hàng và ngồi chờ nhân viên giao thức ăn đến tận nơi. "Thời gian giao thức ăn nhanh chóng, thường sau khoảng 20-25 phút thì mọi người sẽ được thưởng thức món ăn", chị Mai chia sẻ thêm.

"Văn phòng ở Trung Hòa nhưng tôi vẫn có thể thưởng thức món ăn ở phố cổ hay nhiều nơi khác mà không phải lao ra đường. Bữa trưa của tôi không đa dạng hơn rất nhiều, các món ăn khá hợp khẩu vị", anh Tuấn - đồng nghiệp chị Mai nhấn mạnh.

Anh giải thích thêm, khi người dùng cho phép ứng dụng định vị vị trí của mình, - ứng dụng sẽ tự động đề xuất danh sách nhà hàng ở gần đó. Anh cũng có thể theo dõi lộ trình của đối tác tài xế giao thức ăn ngay trên ứng dụng đồng thời sử dụng tính năng GrabChat để trao đổi với họ về bất kỳ ghi chú nào cho món ăn.

Trưa nay ăn gì? Câu hỏi khó chốn văn phòng nay có lời đáp - 3

GrabFood là ứng dụng đặt cơm mà Grab phối hợp cùng các đối tác nhà hàng, quán ăn tạo nên.

Hiện, ứng dụng cho phép khách hàng trả bằng tiền mặt khi nhận thức ăn và không có yêu cầu về giá trị đơn hàng tối thiểu. Tương lai, Grab sẽ đưa thêm lựa chọn khác để việc thanh toán trở nên liền mạch hơn.

Ngoài ra, Grab cũng sẽ có phiên bản ứng dụng dành riêng cho các đối tác kinh doanh, các nhà hàng, quán ăn để cập nhật thông tin, ví dụ như giờ mở cửa, thực đơn thay đổi, giờ đóng cửa sớm hơn, hay cửa hàng đã hết một món ăn nào đó. Khách hàng sẽ thấy các thông tin cập nhật từ các đối tác kinh doanh trước khi đặt món.