Thứ ba, 15/09/2020 - 10:16

Treo biển tìm người trò chuyện sau khi vợ qua đời

Dân trí

Vợ mất, không có con cái và người thân xung quanh, ông Tony Williams, 75 tuổi, sống tại hạt Hampshire, Anh, treo biển tìm bạn trước cửa nhà.

Kể từ sự ra đi của “người bạn tâm giao”, Tony kể không tiếp xúc với bất kỳ ai, điện thoại trong nhà cũng không một lần đổ chuông. Không chịu nổi cảm giác cô độc, ông chi 120 bảng Anh (khoảng 3,5 triệu đồng) để đăng hai tin kết bạn trên tờ báo địa phương nhưng không nhận được hồi âm.

Sau đó, ông làm tờ rơi thông tin liên lạc, rải trên đường đi siêu thị, đi dạo nhưng cũng không thành công.

Treo biển tìm người trò chuyện sau khi vợ qua đời - 1
Quảng cáo tìm bạn trò chuyện được Tony treo trước cửa nhà. Ảnh: SWNS.

Trong nỗ lực cuối cùng, Tony thiết kế tấm áp phích quảng cáo màu đen, dán lên cửa sổ trước nhà.

Tấm áp phích viết: “Tôi đã mất Jo, người vợ đáng mến và người bạn tâm giao của tôi. Tôi không có bạn bè hoặc người thân để trò chuyện. Sự tĩnh lặng suốt 24 giờ một ngày là cực hình mà tôi không thể chống đỡ. Ai có thể giúp tôi không?”.

Tony cho biết dù không có nhiều người đi qua nhà, ông vẫn hy vọng mọi người sẽ đọc, lan tỏa nó đến những người chung mục đích. Ông khát khao có những người bạn để cùng uống bia trong vườn hoặc nghe nhạc, trò chuyện.

Treo biển tìm người trò chuyện sau khi vợ qua đời - 2
Tony chụp ảnh cùng người vợ quá cố, Jo. Ảnh: SWNS.

Tony gặp Jo, cựu thư ký pháp lý, tại một quán bar hơn 35 năm trước. Cả hai cùng nhau trải qua cuộc hôn nhân êm ấm.

Hai vợ chồng Tony sống ở làng Kempley, hạt Gloucestershire. Năm 2019, họ quyết định chuyển đến sống gần thị trấn Alton, phía Đông hạt Hampshire để Jo có thể ở bên Beryl, chị gái 73 tuổi.

Trong thời gian chuyển nhà, Jo bị ốm nặng, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ. Bà qua đời trong vòng tay chồng vào tháng 5/2020.

Tony đã sống một mình kể từ đó. Ông kể mỗi khi bước vào phòng ngủ, điều đầu tiên làm là xem ảnh của người vợ quá cố.

“Bây giờ tôi hy vọng có người nhìn thấy tấm biển và gọi cho tôi. Tôi chỉ muốn một cuộc trò chuyện vui vẻ để không phải ngồi im lặng cả ngày”, ông Tony nói.

Những người hàng xóm cho biết đã đề nghị giúp đỡ nhưng ông từ chối, muốn tìm một người bạn bằng tuổi để cùng nhau tiêu khiển.

“Tôi chỉ cần một người bạn. Hy vọng tấm biển sẽ biến nguyện vọng của tôi thành hiện thực”, ông Tony nói.

Tú Anh

Theo Metro