Thực hư đám cưới chú rể kém cô dâu... 21 tuổi ở Nghệ An gây xôn xao

Dân trí Mới đây, hình ảnh về đám cưới của cặp đôi “lệch tuổi” ở Nghệ An, chú rể được cho là kém cô dâu tới 21 tuổi nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Trong những hình ảnh và video được chia sẻ, có thể thấy đám cưới được tổ chức long trọng, trong sự chúc phúc của quan khách và họ hàng hai bên. Cô dâu lộ rõ sự chênh lệch tuổi tác với chú rể, khá bẽn lẽn trước những lời reo hò, chúc tụng. Trong khi đó, chú rể luôn thể hiện sự chu đáo, cận thận khi liên tục cầm tay, chỉnh lại váy áo cho cô dâu.

Cũng như nhiều cặp đôi lệch tuổi khác, đám cưới ở Nghệ An cũng nhận những bình luận trái chiều. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ, chúc phúc thì nhiều người cho rằng, chú rể lấy cô dâu hơn tuổi chỉ vì tiền.

Những hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi lệch tuổi thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận
Những hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi lệch tuổi thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Mạnh Bống – người tổ chức và dẫn chương trình cho đám cưới đặc biệt trên cho biết, hôn lễ của cặp đôi được tổ chức vào ngày 10/5 vừa qua. Chú rể có tên là Đại Vệ (28 tuổi), còn cô dâu tên Hiền Lương (39 tuổi). Cặp đôi chênh lệch nhau 11 tuổi chứ không phải 21 tuổi như thông tin trên mạng xã hội.

Anh Mạnh Bống cũng cho biết, cả cô dâu và chú rể đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, hoàn cảnh của Đại Vệ khá đặc biệt. Chú rể là con út trong gia đình có 3 anh em, thuộc diện hộ nghèo của xã. Cả mẹ và anh của Vệ đều mắc bệnh tâm thần, được trợ cấp của nhà nước.

Bản thân chú rể cũng mắc bệnh nhưng nhẹ hơn vẫn có thể sinh hoạt, lao động bình thường. Cô dâu Hiền Lương thì hoàn toàn bình thường nhưng kém sắc nên lấy chồng muộn.

“Cả cô dâu và chú rể đều có thời gian tìm hiểu, yêu nhau trước đó mới quyết định đi đến kết hôn. Việc thông tin chú rể lấy cô dâu chỉ vì giàu hoàn toàn sai sự thật, khiến mọi người đều rất bức xúc và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ”, anh Mạnh Bống nói.

Người này cũng cho biết, cũng vì hoàn cảnh gia đình chú rể khó khăn nên đám cưới được tổ chức nhờ sự giúp đỡ của bà con, hàng xóm. “Mỗi người đóng góp một chút, ngay bản thân chúng tôi khi biết hoàn cảnh của họ cũng rất thương, không lấy tiền công. Ai cũng cảm động và mừng cho hạnh phúc của hai vợ chồng”, anh Mạnh Bống tâm sự.

Hiệp Nguyễn