Chủ nhật, 17/03/2019 - 15:18

Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... "triệt mỡ"

Dân trí

Từ tháng 3 này, mỗi đồn cảnh sát ở Thái Lan sẽ phải cử ra 2-3 nhân viên được bầu chọn là... mập nhất, để đưa đến trại huấn luyện với những bài tập giảm cân cấp tốc.

Được biết, bắt đầu từ tháng 3/2019 trở đi, những cảnh sát có dấu hiệu thừa cân khắp đất nước Thái Lan sẽ bị điều đến Trung tâm Huấn luyện cánh sát ở thành phố Pak Chong, tỉnh Nakhon Natchasima để thực hiện chế độ giảm cân cấp tốc bằng cách ăn kiêng và tập thể dục.

Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... triệt mỡ - 1

Họ sẽ được huấn luyện nghiêm ngặt với cường độ vận động cao cùng với các sỹ quan chuyên nghiệp. Mỗi đồn cảnh sát sẽ phải cử ra 2-3 thành viên được bình chọn là mập nhất để tham gia khóa đào tạo định kỳ này.

Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... triệt mỡ - 2

Theo thống kê, mặc dù vẫn là chương trình thí điểm nhưng nó đã thu hút hơn 200 cảnh sát tham gia. Kết quả là nhiều người trong số họ đã giảm cân thành công khi từ 80 kg xuống còn khoảng 60 kg cùng với thân hình rắn chắc và vòng bụng sáu múi.

Thiếu tá Sornpetch Chantarak, cũng là một giám sát viên của khóa giảm cân này cho biết: “Hầu hết cảnh sát bị gửi đi giảm cân đều làm công việc giấy tờ, ít vận động và ăn nhiều. Họ khá lề mề, di chuyển lại chậm chạp, không phù hợp với công việc cần tính nhanh nhẹn cao như cảnh sát”.

Ông cũng chia sẻ rằng, ngoài việc xấu về mặt hình thức, béo phì còn khiến cơ thể dễ mắc phải nhiều căn bệnh khác liên quan đến đường máu, gan, ….

Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... triệt mỡ - 3

Đến với trại huấn luyện, các cảnh sát “quá khổ” sẽ phải tập thể dục và tham gia các hoạt động như đạp xe, chạy bộ… mỗi ngày. Họ vẫn sẽ được ăn no với các món ăn giàu protein, tuy nhiên, sau đó phải thực hiện ngay những bài tập giảm mỡ để tiêu hao chất béo có trong thức ăn. Thậm chí, các cảnh sát này còn được phát một thẻ định danh nhằm tiện theo dõi tình trạng cân nặng.

Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... triệt mỡ - 4

Theo tìm hiểu, đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan buộc cảnh sát phải giảm cân. Từ năm 2013, đã có khoảng 60 cảnh sát giao thông tham gia chương trình tập thể dục cải thiện vóc dáng tại một trung tâm đào tạo ở ngoại ô Bangkok trong 12 ngày.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện trên, họ không chỉ có thân hình thon gọn hơn mà còn được thưởng 160 USD (tương đương 3,7 triệu VNĐ).

Minh Nhật

Tổng hợp