Thất hứa nhiều lần, bố mẹ "liều mình" đưa con nhỏ vào công viên vui chơi

Trọng Trinh

(Dân trí) - Cuối tuần trời nắng đẹp, nhiều gia đình ở Hà Nội đưa trẻ nhỏ vào Công viên Thủ Lệ vui chơi, thăm thú động vật. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, tất cả đều phải khai báo y tế trực tuyến.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 1

Cuối tuần, nhiều gia đình ở Hà Nội và các huyện ngoại thành tranh thủ đưa trẻ nhỏ vào Công viên Thủ Lệ vui chơi thăm thú. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tất cả mọi người đều phải khai báo y tế trực tuyến trước khi vào bên trong công viên vui chơi.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng chủ nhật (5/12) lượng khách đến Công viên Thủ Lệ vui chơi khá đông, thời tiết nắng đẹp, khô và lạnh thuận lợi cho việc vui chơi thăm thú của trẻ nhỏ và người lớn đi cùng.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 3

Tất cả mọi người khi vào bên trong công viên đều đeo khẩu trang, tuy nhiên việc tụ tập đông người ở trước cửa chuồng các con thú là điều không tránh khỏi.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 4

Chị Bích Phượng (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, gia đình chị có 2 con nhỏ, một bạn 6 tuổi và một bạn 3 tuổi. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gia đình không thể cho các cháu nhỏ đi chơi xa, việc đi công viên chơi vào thời điểm này cũng rất lo lắng nhưng vì các cháu nhỏ ở nhà quá lâu không được ra ngoài nên chị Phượng vẫn quyết định cho trẻ ra ngoài. 

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 5

Sau một thời gian dài phải ở nhà do dịch bệnh Covid-19 nên khi được vào công viên vui chơi, tận mắt nhìn thấy những con thú mà mình yêu quý, các bạn nhỏ đều thấy rất vui, háo hức.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 6

Chị Lê Hoa (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, sau nhiều lần thất hứa không thể cho các con của mình đi chơi ở vườn thú Hà Nội. Tranh thủ ngày cuối tuần, Công viên Thủ Lệ lại mở cửa nên chị quyết định cho các con đi chơi dù vẫn rất lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 7

Nhiều gia đình tranh thủ ghi lại những bức hình lưu niệm cho con bên trong Công viên Thủ Lệ.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 8

Người lớn, trẻ nhỏ đứng thành đám đông trước cửa chuồng thú trong công viên.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 9

Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở mức cao nhất từ trước đến nay. Dịch bệnh ở đâu khoanh vùng ở đó nên những điểm vui chơi như công viên, vườn hoa vẫn mở cửa đón khách.

Thất hứa nhiều lần, bố mẹ liều mình đưa con nhỏ vào công viên vui chơi - 10

Một bầu không khí trong lành, xanh mát bên trong Công viên Thủ Lệ ngày cuối tuần. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM