Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành

(Dân trí) - Một cửa hàng bánh cuốn Thanh Trì trên phố cổ Hà Nội thử nghiệm dùng nước ép thanh long trộn với bột bánh cuốn để tạo nên một món ăn độc đáo.

Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành
Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành - 1
Chị Hoàng Thị Vỹ cho biết ý tưởng dùng thanh long ruột đỏ làm bánh cuốn xuất phát từ việc nhiều cửa hàng bánh mỳ, bánh bao cũng sử dụng loại nguyên liệu này. Đây cũng là hoạt động cửa hàng hướng tới để ủng hộ giải cứu trái cây thanh long bị ảnh hưởng với dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng.
Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành - 2
Nhân bánh cuốn vẫn là nhân truyền thống của món bánh cuốn Thanh Trì gồm: mộc nhĩ, hành tây, hành khô và thịt lợn nạc vai xay nhỏ.
Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành - 3

Thanh long ruột đỏ sau khi mua về được rửa sạch, cắt nhỏ để ép thành nước.

Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành - 4
Trộn nước ép thanh long với bột gạo xay sẵn theo công thức đặc biệt của cửa hàng. Bột gạo mới có màu thanh long đỏ sẽ được dùng để tráng vỏ bánh cuốn. Vì thêm vào thanh long nên vỏ bánh khó tráng mỏng hơn, dễ bị nát.
Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thành - 5

Sau 10 ngày mở bán món ăn mới lạ này, mỗi ngày quán bán từ 400-500 suất. Các đơn hàng chủ yếu là bán online do không gian quán nhỏ hẹp.

Diệp Bắc