Sốc vì nhận được tiền boa gấp 50 lần giá trị hóa đơn

(Dân trí) - Một thiếu niên làm phục vụ tại một nhà hàng đã rất ngỡ ngàng khi nhận được số tiền boa lên đến 1.000USD cho một hóa đơn có giá trị chỉ 20USD từ một vị khách bí ẩn.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng đồ nướng ở ngôi làng Frankfort (bang Illinois, Mỹ), khi Brendan Motill, một nhân viên phục vụ 19 tuổi bất ngờ nhận được số tiền boa lên đến 1.000USD cho một hóa đơn thanh toán chỉ có giá trị 20,31USD.

Bản thân Motill cũng không hay biết mình nhận được số tiền boa lớn như vậy cho đến khi nhìn lại số tiền mà vị khách đã trả.

Tờ hóa đơn và bức thư mà vị khách bí ẩn đã gửi lại cho Motill
Tờ hóa đơn và bức thư mà vị khách bí ẩn đã gửi lại cho Motill

Motill không hề quen biết vị khách hàng này, tuy nhiên chàng trai cho biết vị khách bí ẩn đã ngồi tâm sự với Motill về cuộc đời của ông trước khi thanh toán và rời khỏi quán. Có vẻ như thời gian tâm sự cùng nhau đã khiến vị khách bí ẩn có cảm tình với chàng bồi bàn 19 tuổi.

“Tôi đã há hốc mồm kinh ngạc khi nhìn thấy số tiền boa. Tôi đã rất sốc và không thể làm được gì”, Brendan Motill chia sẻ.

Bên cạnh số tiền boa, vị khách bí ẩn còn gửi lại cho Motill một bức thư ngắn, mà theo Motill trong đó có đoạn viết: “Tôi không biết cậu hy vọng và mơ về điều gì, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ giúp cậu thực hiện được điều đó”.

Motill cho biết sau khi nhận được số tiền boa, chàng trai này đã tìm đến bàn của vị khách bí ẩn nhưng ông đã bỏ đi trước đó.

Motill cho biết mình sẽ sử dụng số tiền boa này cùng với số tiền kiếm được khi làm việc tại nhà hàng để đầu tư cho việc học. Hiện Motill đang có dự định học ngành kế toán tại trường Đại học.

Video về chàng trai may mắn nhận được số tiền boa nhiều gấp 50 lần hóa đơn:T.Thủy
Theo ABCNews