Siêu thị Anh bị chỉ trích vì bán lá cây giá cắt cổ

Tú Anh

(Dân trí) - Khách hàng chỉ trích siêu thị Waitrose, Anh vì bán những chiếc lá cây rụng ngoài đường với giá 6 bảng (khoảng 177.000 đồng).

Những chiếc lá với nhiều màu sắc, từ xanh lá, vàng, đỏ được gói trong giấy bóng kính. Các bó được xếp trong chậu, đặt cạnh bó hoa, chậu cây cảnh.

Sản phẩm này đánh dấu sự chuyển giao hè sang thu, mùa được nhiều người yêu thích trong năm tại Anh.

Siêu thị Anh bị chỉ trích vì bán lá cây giá cắt cổ - 1
Ảnh: Lá cây rụng được bán theo bó, có giá 6 bảng tại siêu thị Waitrose, Anh

Theo mô tả của siêu thị, những chiếc lá “mang không gian ngoài trời vào trong nhà. Làm bừng sáng căn nhà cả bạn với những chiếc lá mang âm hưởng mùa thu”.

Đại diện siêu thị cho biết những chiếc lá được lựa chọn cẩn thận từ những người trồng cây có kinh nghiệm, được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, những chiếc lá luôn tươi mới, có thể giữ trong 5 ngày.

Siêu thị cũng thông tin sản phẩm lá mùa thu được rất nhiều khách hàng yêu thích.

“Chúng tôi nhận thấy sản phẩm lá cây mùa thu rất được ưa chuộng. Kháhc hàng của chúng tôi sử dụng nó để trang trí cho những bình hoa trong nhà nhằm gợi lên không khí mùa thu”, đại diện siêu thị nói.

Tuy nhiên, khi những bức hình về bó lá được đăng tải trên mạng xã hội Twitter từ giữa tháng 9, cộng đồng đã bày tỏ ý kiến trái chiều.

Chị Sharon Haley, khách hàng tại siêu thị, nhận xét Waitrose đang tạo ra “trò cười mùa thu” khi bán bó lá giá 6 bảng.

Những người khác cũng phản đối sản phẩm này, cho rằng có thể nhặt lá ngoài đường thay vì bỏ tiền mua chúng trong siêu thị.

“Với 6 bảng, tôi có thể mua một chai rượu vang, sữa, bánh mì thay vì đống lá có thể quét ngoài đường”, một người bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên các sản phẩm tại siêu thị Waistore bị khách hàng phản đối. Trước đó, siêu thị từng phải dừng bán sản phẩm cà phê hộp với bao bì có hình nô lệ làm việc trong các đồn điền.