Hậu quả bão số 9:

Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống "không ánh đèn điện"

(Dân trí) - Bão số 9 đã làm “tê liệt” đường lưới điện của tỉnh Quảng Ngãi. Hàng trăm ngàn hộ dân bị ảnh hưởng do mất điện phải sống chung với bóng tối gần 2 ngày nay.

Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, đến tối ngày 29/10, một ngày sau khi bão số 9 đổ bộ, phần lớn TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa có điện.

Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 2
Hiện nay, để đảm bảo cho người dân đi lại sau bão, chỉ một số tuyến đường chính tại trung tâm TP. Quảng Ngãi được cấp điện trở lại. Một số tuyến đường lớn khác rơi vào thế cấp điện “đứt quãng”.
Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 3
Tuyến đường Phan Đình Phùng là một trong những tuyến đường huyết mạch tại khu vực trung tâm Quảng Ngãi. Đến tối nay đường Phan Đình Phùng vẫn tối om, cây cối ngã đổ vẫn còn ngổn ngang. Người dân được cảnh báo hạn chế đi qua khu vực này vào ban đêm.
Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 4
Anh Nguyễn Trần Minh Hòa (trú đường Trần Hưng Đạo) cho biết, mất điện từ sáng 28/10 đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt. “Mấy hôm nay phải sử dụng đèn cầy để chiếu sáng. Đây là lần đầu mất điện lâu như vậy, chưa biết bao giờ điện sẽ được khôi phục. Mất điện khiến mọi sinh hoạt rất khó khăn”, anh Hòa chia sẻ
Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 5
Buổi tối, nhiều gia đình sử dụng đèn cầy, thậm chí nổ máy xe lấy ánh sáng sinh hoạt, trong khi đó một số cơ sở kinh doanh lớn sử dụng máy phát để có điện hoạt động.
Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 6

 Ánh sáng hiếm hoi từ một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện thoại trên đường Phan Đình Phùng (TP. Quảng Ngãi)

Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 7
Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Ngãi, bão số 9 đã làm hàng trăm cột bị nghiêng, đổ; 3 trạm biến áp bị hỏng, hơn 300 mét dây bị hỏng; có gần 363.000 hộ dân bị mất điện.
Quảng Ngãi: Hàng ngàn hộ dân với cuộc sống không ánh đèn điện - 8

Ngày 29/10, tại buổi làm việc giữa Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai với tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Đình Nhân- Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhấn mạnh: “Chậm nhất 4 ngày nữa phải cấp điện lại cho toàn tỉnh Quảng Ngãi”.