Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa khi vào hè

Trường Thịnh

(Dân trí) - Máy lọc nước đã, đang và sẽ được xem là một trong những giải pháp thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trước những bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa dễ gặp trong nguồn nước sinh hoạt.

Nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tiêu hóa từ nước nhiễm bẩn

Các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa là một nhóm bệnh rất đa dạng và phổ biến. Các bệnh này cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Thông thường nhóm này được chia làm hai loại:

Các bệnh truyền nhiễm tiêu hóa: Một số bệnh thường gặp trong nhóm này khi vào hè là tả, thương hàn, phó thương hàn, lỵ, viêm ruột… Các vi khuẩn gây bệnh tả, thương hàn, phó thương hàn, lỵ hay gây bệnh tiêu chảy trẻ em tồn tại trong nguồn nước bị nhiễm bẩn, hoặc nơi áp dụng biện pháp khử trùng không đảm bảo.

Một vi khuẩn phổ biến nhất phát tán mạnh trong nước không đảm bảo chất lượng khác là E.Coli. Là vi khuẩn sống cộng sinh chiếm ưu thế nhất trong hệ vi sinh vật đường ruột của người và động vật, khi có điều kiện thích hợp, một số nhóm E.Coli gây độc tăng sinh mạnh, trở thành nguyên nhân quan trọng gây tiêu chảy trên người và gia súc.

E.Coli còn gây ra chứng viêm ruột ở con người. Người bệnh viêm ruột có nguy cơ cao viêm loét đường tiêu hóa, do đường ruột viêm tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công.

Các bệnh giun sán: Bên cạnh bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra, các bệnh giun sán cũng gia tăng mỗi dịp hè đến. Người bệnh dễ bị nhiễm đi nhiễm lại nhiều lần thông qua thực phẩm, nguồn nước hay sinh hoạt vệ sinh.

Các bệnh giun sán nếu như không được chữa kịp thời sẽ dẫn tới một số bệnh lý khác như viêm phúc mạc, viêm ruột thừa, gây chứng thiếu máu nhược sắc, giảm protein máu kèm theo rối loạn tim mạch…

Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa khi vào hè - 1

Hầu hết các bệnh các bệnh lây qua đường tiêu là các bệnh truyền nhiễm theo mùa, hiện chưa có vắc xin đặc trị.

Cách phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa

Hầu hết các bệnh các bệnh lây qua đường tiêu là các bệnh truyền nhiễm theo mùa, hiện chưa có vắc xin đặc trị trừ bệnh hai bệnh tả và thương hàn. Do đó, các biện pháp phòng bệnh cần được các gia đình lưu ý đặc biệt trong thời tiết nóng bức hiện tại. Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa, chúng ta cần nắm được những điểm chính như sau:

Nguồn truyền nhiễm: Bệnh được truyền nhiễm chủ yếu từ người sang người và từ động vật sang người.

Yếu tố truyền nhiễm: Chủ yếu là nước, thực phẩm, ruồi, tay bẩn dễ làm cho dịch bệnh bùng phát.

Nguyên nhân nhiễm bệnh: Nhiễm mầm bệnh do miễn dịch yếu (thậm chí không có miễn dịch), do thói quen, phong tục tập quán ăn sống uống nước chưa đun sôi hoặc sử dụng nguồn nước không đạt tiêu chuẩn để ăn uống

Cách phòng chống: Thường xuyên giữ vệ sinh, an toàn thực phẩm, dọn dẹp sạch sẽ rác thải, nước thải, diệt ruồi. Ngoài ra, các gia đình cần chú ý ăn thức ăn đã được nấu chín, giữ vệ sinh cá nhân tốt và đặc biệt phải chú ý đến nguồn nước sinh hoạt và ăn uống của gia đình.

Để đảm bảo chất lượng nguồn nước, các gia đình nên sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm gây bệnh trong nước. Máy lọc nước Tupperware Nano Nature sử dụng công nghệ lọc Nano Pleated, góp phần giúp loại bỏ 99,9999% vi khuẩn và 99,99% vi rút giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trước những bệnh truyền nhiễm thường gặp trong mùa Hè.

Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa khi vào hè - 2
Các gia đình nên sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm gây bệnh trong nước.

Tupperware Nano Nature là thương hiệu máy lọc nước được phát triển bởi Tupperware - một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu từ Mỹ với lịch sử phát triển hơn 75 năm trên toàn thế giới

Sản phẩm giúp loại bỏ 99,9999% vi khuẩn và 99,99% vi rút và loại bỏ chất độc có hại cho cơ thể như thủy ngân, chì, độc tố... theo chứng nhận NSF (National Sanitation Foundation) - Tổ chức độc lập của Mỹ về kiểm định và chứng nhận sản phẩm và WQA (Water Quality Association) - Hiệp hội chất lượng nước Mỹ.

 Xem thông tin chi tiết máy Tupperware Nano Nature: https://tupperwarenano.com/

 Khi mua một máy lọc nước Tupperware Nano Nature Aqua trị giá 18,45 triệu đồng, bạn sẽ được tặng kèm một lõi lọc Nano Pleated trị giá 4,35 triệu đồng.

 Xem thêm về chương trình: https://campaign.tupperware.com.vn/he2021/