Nữ sinh có nguy cơ bị đuổi học vì mái tóc xoăn tự nhiên

(Dân trí) - Một nữ sinh người Mỹ gốc Phi phải đối mặt với 2 sự lựa chọn: phải cắt mái tóc xoăn tự nhiên, nếu không sẽ bị nhà trường đuổi học.

Tờ Local 6 đưa tin, cô bé Vanessa VanDyke, 12 tuổi, hiện đang theo học tại một ngôi trường ở thành phố Orlando, bang Florida. Tuy nhiên, mới đây ban giám hiệu trường đã yêu cầu Vanessa phải cắt bỏ mái tóc xoăn tự nhiên, nếu không sẽ phải nghỉ học và đi tìm một trường khác.

 

Cô bé 

Cô bé Vanessa VanDyke với mái tóc xoăn tự nhiên.


Lý do khiến nhà trường bắt Vanessa phải cắt tóc là vì mái tóc xoăn tít của em làm các học sinh khác khó chịu, gây xao nhãng, mất tập trung. Thậm chí ở trường, mái tóc của Vanessa còn bị gọi là “rắc rối”. Mặc dù nhà trường đưa ra yêu cầu khắt khe đó nhưng cô bé Vanessa vẫn không có ý định cắt hay duỗi thẳng mái tóc của mình.

 

Chia sẻ với tờ Local 6, Vanessa nói: “Mọi người nói rằng cháu là người dị biệt, vì mái tóc của cháu xù lên và dĩ nhiên là cháu thích như vậy. Cháu biết các bạn trêu chọc vì mái tóc không được thẳng như những bạn khác”.


Cô bé 


Theo cuốn sổ tay của trường phát cho mỗi học sinh, ngôi trường của Vanessa có những quy định rất khắt khe về đồng phục cũng như mái tóc phải gọn gàng, không được màu mè.
 

Vanessa cho biết thêm, cả năm nay em vẫn đến trường bình thường, nhưng thời gian trở lại đây trường đã đưa ra quy định mới sau khi gia đình em phàn nàn với nhà trường về việc thường xuyên bị các bạn trêu chọc. “Cháu rất buồn nếu phải xa những người bạn tốt mà cháu đã quen biết trong thời gian qua”, Vanessa cho biết thêm.


Mẹ của bé


Mẹ của bé Vanessa, chị Sabrina Kent, cương quyết khẳng định chị sẽ đứng ra bênh vực cho con gái mình tới cùng vì bé không lỗi. “Nếu Vanessa muốn giữ mái tóc đó thì nhất định sẽ giữ mái tóc đó. Nhà trường có thể cho rằng mái tóc tự nhiên của nó không phù hợp ở trường nhưng thực sự Vanessa xinh đẹp theo cách riêng của nó”.

Clip:


Đình Huế
Theo News